Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2022

Giám đốc điều hành Axie Infinity từ chối cáo buộc giao dịch nội gián

SHARE

 Giám đốc điều hành đã đổ lỗi cho một số phương tiện truyền thông vì chỉ tập trung vào những suy đoán trong khi bỏ qua những thành tựu mà công ty của ông đạt được vài tháng sau vụ hack Ronin 620 triệu đô la

Trung Nguyên - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Axie Infinity - cho biết những cáo buộc chống lại anh tham gia giao dịch nội gián là “vô căn cứ và sai sự thật”. Tuy nhiên, ông thừa nhận đã chuyển AXS trị giá 3 triệu đô la để “đảm bảo rằng những người bán khống sẽ không thể đưa tin trước.”
Vào tháng 3 năm nay, Ronin Bridge - một sidechain Ethereum được xây dựng cho trò chơi dựa trên blockchain nổi tiếng Axie Infinity - đã trở thành nạn nhân của một trong những vụ hack tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay. Các tác nhân xấu đã vi phạm bảo mật của nó và rút hơn 173.000 ETH. Tài sản trị giá hơn 600 triệu đô la vào thời điểm đó.

Vụ tấn công nhanh chóng thu hút sự chú ý của xã hội, trong khi nhiều cơ quan đã tiến hành điều tra để tìm ra kẻ đứng đằng sau nó. Cục Điều tra Liên bang (FBI) ước tính rằng hung thủ là nhóm hack khét tiếng của Triều Tiên - Lazarus Group.

Bất chấp vụ trộm hàng triệu USD, nhóm của Axie Infinity hứa sẽ bồi hoàn cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Tháng trước, Ronin Bridge đã khởi động lại hoạt động của mình với tất cả tiền của người dùng được trả lại.

Và khi tất cả dường như chỉ là một kỷ niệm tồi tệ trong quá khứ của tiền điện tử, một bài báo gần đây của Bloomberg đã cáo buộc Trung Nguyên - Giám đốc điều hành của Axie Infinity - đã chuyển AXS trị giá 3 triệu đô la từ nền tảng này sang Binance vài giờ trước khi vụ việc xảy ra.

Giám đốc điều hành đã nhanh chóng phản hồi những cáo buộc đó. Trong một loạt các tweet , anh ấy nói câu chuyện này "bao gồm đầu cơ giao dịch nội gián." Khi chạm vào khoản chuyển nhượng 3 triệu đô la, anh ấy nói rằng nó thực sự đã xảy ra, nhưng mục tiêu của nó là ngăn những người bán khống AXS chạy trước tin tức.

Nguyen cho biết thêm rằng Nhóm sáng lập thậm chí đã chuyển 7,5 triệu đô la từ ví tiền nhiều người đăng ký Axie sang Ronin Network để giảm bớt sự hỗn loạn do vụ hack gây ra.

Sau đó, giám đốc điều hành cho biết ông tự hào về thực tế là các hoạt động đã được khôi phục và tất cả các nạn nhân đã nhận được số tiền bị đánh cắp của họ, ám chỉ rằng tin tức này không phù hợp với các câu chuyện định trước của một số phương tiện truyền thông.

“Công việc của cuộc đời tôi là Axie Infinity và cộng đồng mà chúng tôi đã cùng nhau tạo ra. Tôi nắm quyền sở hữu đối với vi phạm bảo mật và sẽ sử dụng nó như một bài học kinh nghiệm ”, Nguyen kết luận.

Một tháng sau vụ tấn công, Changpeng Zhao - Giám đốc điều hành của Binance - thông báo rằng công ty của ông đã lấy lại gần 6 triệu đô la trong số 620 triệu đô la bị đánh cắp từ Lazarus Group:

“Nhóm hack CHDCND Triều Tiên bắt đầu chuyển số tiền bị đánh cắp Axie Infinity của họ hôm nay. Một phần trong số đó được chuyển đến Binance trải dài trên 86 tài khoản. 5,8 triệu đô la đã được thu hồi. Chúng tôi cũng đã làm điều này nhiều lần cho các dự án khác trong quá khứ ”.
SHARE

Author: verified_user

0 comments: