Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2022

Voyager được Fed ra lệnh để ngăn chặn hành vi gây hiểu lầm cho khách hàng về bảo vệ FDIC

SHARE

 FDIC đang thắt chặt áp lực buộc Voyager từ bỏ việc gây hiểu lầm cho khách hàng về bảo hiểm tiền gửi của mình.Công ty môi giới tiền điện tử vỡ nợ Voyager đã được cả Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) liên hệ. Cả hai cơ quan đều yêu cầu công ty sửa chữa tất cả các tuyên bố gây hiểu lầm mà họ đã đưa ra trước đây liên quan đến bảo hiểm tiền gửi của Voyager và các khách hàng của công ty.


Tuyên bố từ Voyager

Trong một thông cáo báo chí chung vào thứ Năm, Fed và FDIC đã chỉ trích Voyager vì nhiều tuyên bố "sai sự thật và gây hiểu lầm" trên các tài khoản mạng xã hội, ứng dụng di động và trang web của họ. 


Những điều này bao gồm các tuyên bố rằng Voyager đã được FDIC bảo vệ và khách hàng của Voyager sẽ nhận được bảo hiểm FDIC cho tất cả các khoản tiền đã ký gửi. Công ty cũng tuyên bố rằng FDIC sẽ bảo đảm cho khách hàng trước sự thất bại của chính tàu Voyager. 


Các nhà chức trách tin rằng khách hàng đã dựa vào “thông tin sai lệch” này khi cung cấp tiền của họ cho Voyager, vốn đã bị đóng băng vô thời hạn.


“Đạo luật bảo hiểm tiền gửi liên bang cấm bất kỳ người nào đại diện hoặc ngụ ý rằng một khoản tiền gửi không được bảo hiểm được bảo hiểm hoặc cố ý trình bày sai về mức độ và cách thức mà trách nhiệm tiền gửi, nghĩa vụ, chứng chỉ hoặc cổ phần được bảo hiểm theo Đạo luật đó,” thông cáo giải thích.


FDIC có nghĩa là để bảo vệ tiền gửi của khách hàng trong trường hợp tổ chức ngân hàng mất khả năng thanh toán, thường lên đến 250.000 đô la. Nó cũng chịu trách nhiệm đảm bảo các ngân hàng trên khắp nước Mỹ tuân thủ luật bảo vệ người tiêu dùng như Đạo luật Thực hành Thu hồi Nợ Công bằng và Đạo luật Sự thật trong Cho vay. Mặc dù FDIC bao trả các tài khoản tiền gửi tiết kiệm, séc và thị trường tiền tệ của khách hàng tại các ngân hàng được bảo hiểm, nhưng FDIC không bảo hiểm cho các tài khoản cổ phiếu và trái phiếu, hoặc tài khoản đầu tư. 


Những biện pháp bảo vệ nào mà khách hàng có thể mong đợi?

Vào đầu tháng này, Voyager đã đưa ra phản hồi trước sự giám sát của công chúng, đồng thời làm rõ những biện pháp bảo vệ mà khách hàng của họ có. Như các quan chức đã công nhận trong tuyên bố hôm thứ Năm, Voyager tuyên bố rằng tiền gửi USD của khách hàng đã được bảo hiểm và sẽ được trả lại cho chủ sở hữu của họ. 


Tất cả các khoản tiền gửi như vậy được giữ tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan (MCB) của New York - một pháp nhân được FDIC bảo hiểm. Tuy nhiên, khách hàng không được bảo vệ trước sự thất bại của chính Voyager, cũng như người giám sát của nó, như trang web của nó đã từng ngụ ý. Hơn nữa, công ty không thể đưa ra đảm bảo về phần nào khoản tiền gửi tiền điện tử của khách hàng có thể được trả lại. Theo thỏa thuận khách hàng của mình, các quy tắc và quy định xung quanh quyền của khách hàng đối với tiền điện tử trong bối cảnh mất khả năng thanh toán là "không rõ ràng".Kể từ giữa tháng 7, kế hoạch đang thực hiện của Voyager là bồi thường cho khách hàng bằng cách sử dụng kết hợp tiền điện tử, mã thông báo Voyager, tiền thu hồi Three Arrows Capital và cổ phần trong một công ty mới thành lập. 

SHARE

Author: verified_user

0 comments: