Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2022

Ấn Độ điều tra 10 sàn giao dịch tiền điện tử để rửa hơn 125 triệu đô la

SHARE
Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ đang tiến hành một cuộc điều tra trên mười sàn giao dịch về việc rửa hơn 1.000 Rs Crore hoặc 125 triệu USD + tiền điện tử.

Tổng cục Thực thi của Ấn Độ đang tiến hành một cuộc điều tra đối với mười sàn giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc liên quan đến rửa hơn 1 tỷ rupee, tương đương hơn 125 triệu đô la tiền kỹ thuật số.

Theo The Economics Times , các sàn giao dịch (chưa được xác định danh tính) đã bị một số công ty bị cáo buộc rửa tiền sử dụng để thực hiện các giao dịch mua tiền điện tử trị giá hơn 100 triệu rupee, sau đó được gửi đến các ví quốc tế khác, chủ yếu được liên kết với Trung Quốc đại lục.

Các sàn giao dịch có sự kiểm soát kém đối với hoạt động của người dùng của họ
Ngoài ra, các nguồn tin lưu ý rằng các sàn giao dịch đã thu thập dữ liệu KYC có nguồn gốc không rõ ràng, vì các tài khoản được theo dõi thuộc về những người sống ở vùng sâu vùng xa “không có kết nối với các giao dịch”.Tuy nhiên, các sàn giao dịch tuyên bố họ tuân thủ các quy định của KYC, mặc dù không đưa ra bất kỳ báo cáo giao dịch đáng ngờ nào (STR) có thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về hoạt động rửa tiền được cho là.

Do đó, việc không tuân thủ các biện pháp theo yêu cầu của cơ quan quản lý đã khiến việc truy tìm tài khoản trở nên khó khăn hơn, khi biết được cuộc điều tra, họ đã tiến hành rút tiền và đăng xuất, theo các nguồn tin thân cận với cuộc điều tra.

“Một khi các công ty này biết rằng họ đang ở trong tầm kiểm soát, họ đã đóng cửa hàng và sử dụng con đường tiền điện tử để bòn rút tiền ở nước ngoài. Bản chất không rõ ràng của hệ sinh thái tiền điện tử và ngành công nghiệp không được quản lý đã cung cấp vỏ bọc cần thiết cho các công ty này để đưa tài sản của họ ra nước ngoài, ”

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance và WazirX ở Ấn Độ

Như CryptoPotato đã báo cáo gần đây , Binance và WazirX nằm trong bảng xếp hạng của ED, sau một số cuộc tranh luận trên Twitter giữa các CEO của cả hai công ty về quyền sở hữu và việc WazirX không tuân thủ quy định.

Sau cuộc đấu khẩu giữa hai công ty, ED đã đóng băng tài khoản ngân hàng của WazirX nắm giữ hơn 8 triệu đô la, cáo buộc rằng sàn giao dịch đã “tích cực” hỗ trợ trong việc rửa tiền của hơn 15 công ty fintech.

Về phần mình, Binance cho biết để đáp lại rằng họ mong muốn WazirX “chịu trách nhiệm hoàn toàn về hoạt động của mình và tiền của người dùng”, nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu không liên quan gì đến hoạt động của WazirX.

Mặc dù ED đang điều tra một số sàn giao dịch tiền điện tử để rửa tiền, theo một giám đốc điều hành ngành đã nói chuyện với Thời báo Kinh tế, các sàn giao dịch này là điểm thất bại thứ hai trong những tội ác này, vì tiền vào và ra chủ yếu từ các ngân hàng truyền thống. ít hoặc không có gì để theo dõi các khoản tiền, đó là lý do tại sao "nó không được bắt ở cấp ngân hàng."

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: