Thứ Ba, 30 tháng 8, 2022

Đây là những gì bạn cần biết về bản nâng cấp lớn của Arbitrum

SHARE
Bản nâng cấp Nitro sẽ biên dịch lõi của Geth thành Arbitrum và có một thành phần được viết lại bằng Go. 

Arbitrum - một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 của Ethereum - đã sẵn sàng trải qua một đợt nâng cấp mạng lớn vào thứ Tư.

Việc nâng cấp sẽ giúp Ethereum giải quyết các khoản phí giao dịch phức tạp đã gây khó khăn cho mạng trong hai năm qua.


Theo một tweet từ Arbitrum vào thứ Hai, bản nâng cấp “Nitro” sẽ xuất hiện trực tuyến vào ngày 31 tháng 8. Nó sẽ đi kèm với thời gian ngừng hoạt động theo kế hoạch của mạng ít nhất hai giờ, bắt đầu từ 10:30 sáng EST.

Theo Offchain Labs - các nhà phát triển đằng sau Arbitrum One - Nitro “là một hệ thống tổng hợp lạc quan lớp 2 được tích hợp đầy đủ, hoàn chỉnh, bao gồm các bằng chứng gian lận, trình tự, cầu nối mã thông báo, nén dữ liệu cuộc gọi nâng cao và hơn thế nữa.”

Cải tiến lạc quan là một cách tiếp cận mở rộng quy mô xử lý và lưu trữ các giao dịch Ethereum ngoài chuỗi. Các giao dịch sau đó được "tổng hợp" theo lô với bất kỳ quy mô nào và được giải quyết trên mạng chính Ethereum dưới dạng dữ liệu cuộc gọi. 

Arbitrum mới có một châm ngôn mới, cho phép công cụ Arbitrum L2 được viết bằng các công cụ và ngôn ngữ tiêu chuẩn. Cụ thể, Geth - ứng dụng Ethereum phổ biến nhất - sẽ được biên dịch trực tiếp vào Arbitrum. Hơn nữa, Offchain Labs đã cập nhật hệ điều hành của Abitrum bằng cách viết lại thành phần của nó trong Go. Điều này sẽ hỗ trợ giao tiếp chuỗi chéo giữa Arbitrum và Ethereum trong khi giảm thiểu chi phí L1 của các giao dịch theo lô. 

“Về cơ bản, Nitro chạy Geth ở lớp 2 trên Ethereum và có thể chứng minh gian lận đối với động cơ cốt lõi của Geth được biên dịch sang WASM,” Offchain Labs giải thích. 

Theo dữ liệu từ Defi llama , Arbitrum hiện có TVL là 926 triệu USD. Theo số liệu đó, đây là chuỗi lớn thứ 8 của DeFi.

Nitro sắp hợp nhất - bản nâng cấp mạng chính Ethereum sẽ chuyển đổi cơ chế đồng thuận của nó thành bằng chứng cổ phần vào tháng tới. 

Mặc dù nó sẽ không trực tiếp làm giảm phí, nhưng việc hợp nhất sẽ đưa Ethereum đi sâu hơn trong lộ trình hướng tới sharding, điều này sẽ làm tăng thông lượng giao dịch theo cấp số nhân.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: