Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2022

Bất chấp thị trường gấu, các cuộc gây quỹ năm 2022 đã vượt qua năm 2021

SHARE
Báo cáo mới nhất của Messari chỉ ra rằng sự sụt giảm của thị trường trong nửa đầu năm không ảnh hưởng đến niềm tin của các nhà đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển.

Các khoản đầu tư nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp tiền điện tử đạt 30,3 tỷ đô la trong nửa đầu năm, nhiều hơn cả năm cộng lại vào năm 2021, theo Báo cáo gây quỹ H1 2022 của Messari. Nó cho thấy sự sụt giảm của thị trường trong sáu tháng đầu tiên không làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Bất chấp sự sụp đổ khét tiếng của một nhóm dự án CeFi trong quý 2, lĩnh vực này vẫn mạnh mẽ trong việc thu hút các khoản đầu tư với tổng trị giá 10,2 tỷ đô la, dẫn đầu ba lĩnh vực khác, bao gồm cơ sở hạ tầng, DeFi và Web3 & NFT.

Tập trung vào Ethereum

Theo báo cáo được thực hiện bởi cơ sở dữ liệu gây quỹ Dove Metrics mới được mua lại của Messari, xu hướng tăng cá cược vào các dự án tiền điện tử đã chứng tỏ sự tăng trưởng ổn định trong 6 tháng so với sáu tháng trước đó. Các quỹ tiền điện tử và truyền thống đã huy động được tổng cộng 35,9 tỷ đô la trong cùng thời kỳ, vượt qua khối lượng cả năm là 19 tỷ đô la vào năm 2021.

Trong các lĩnh vực chính, các khoản đầu tư đang nghiêng nhiều về các dự án giai đoạn đầu, cho thấy rằng các nhà đầu tư xem tiền điện tử là một ngành đang phát triển với tiềm năng to lớn.

Xu hướng này đã được phản ánh rõ ràng khi Ethereum mất vị trí dẫn đầu trên NFT trong H1 vì các hệ sinh thái sắp tới khác tiếp tục giành được tài trợ. Các dự án dựa trên Ethereum chỉ thu được 1,1 tỷ đô la thông qua các khoản đầu tư, thấp hơn nhiều so với các dự án dựa trên các mạng khác cộng lại ở mức 2,9 tỷ đô la. Cần lưu ý rằng các NFT dựa trên Solana gần đây đã thu hút sự chú ý do phí mạng thấp. Điều đó đặc biệt được thể hiện qua sự phổ biến ngày càng tăng của thị trường Magic Eden, đã huy động được 130 triệu đô la vào tháng 6 năm nay.

Mặt khác, các giao thức DeFi dựa trên Ethereum tiếp tục thống trị việc huy động vốn trong cùng thời kỳ, với 56% và 82% số vốn tài trợ DeFi sẽ được chuyển đến Ethereum trong Q1 và Q2 tương ứng. Báo cáo cho biết thêm rằng các sản phẩm của DEX và Quản lý tài sản được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất.

CeFi Thu hút vốn bất chấp các vụ phá sản

Các sàn giao dịch tập trung đã thu hút được 3,2 tỷ đô la trong nửa đầu năm, vượt xa các công ty thanh toán xếp thứ hai nhận được 1,58 tỷ đô la tài trợ, bất chấp sự sụp đổ của nhiều công ty môi giới và cho vay nổi tiếng.

Là một lĩnh vực tương đối trưởng thành, CeFi đã có một nửa vòng tài trợ với số tiền trên 10 triệu đô la từ tháng 1 đến tháng 6, với tổng vốn đầu tư đạt 10,2 tỷ đô la, giảm 5,6% so với năm 2021. Ngoài ra, 40% vòng tài trợ cho cơ sở hạ tầng được chuyển đến Series Một hoặc các dự án giai đoạn cuối, với nền tảng hợp đồng thông minh chiếm phần lớn nhất từ ​​nguồn vốn.

Tóm lại, báo cáo chỉ ra rằng sự sụp đổ của thị trường trầm trọng hơn vào tháng 5 và tháng 6 đã không cản trở niềm tin của các nhà đầu tư vào ngành vì không có sự sụt giảm mạnh về khối lượng trên các lĩnh vực khác nhau.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: