Thứ Ba, 2 tháng 8, 2022

Binance ra mắt Token Soulbound đầu tiên trên chuỗi BNB

SHARE

 Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - Binance - đã thông báo rằng họ đã sẵn sàng phát hành Binance Account Bound (BAB), Token Soulbound (SBT) đầu tiên được xây dựng trên BNB Smart Chain. BAB sẽ được giới thiệu như một dự án thử nghiệm ban đầu và sẽ chỉ có thể truy cập được thông qua ứng dụng Binance dành cho thiết bị di động.Đây sẽ là một tính năng chọn tham gia chỉ cho phép những người dùng Binance tuân thủ Biết khách hàng của bạn (KYC) mới có thể sử dụng BAB trực tiếp trên ví của họ trong khi sử dụng nền tảng.


BAB về cơ bản được giới thiệu để hoạt động như nhận dạng trực tuyến cho Binance. Nó cũng có thể được tận dụng bởi các giao thức của bên thứ ba để xác nhận mã thông báo BAB cho vô số hoạt động như tránh bot, airdrop NFT và DAO sử dụng nó để bỏ phiếu bậc hai, v.v.


Đại diện vượt ra ngoài tổng tiền tệ

Theo bài đăng trên blog chính thức, Token BAB là Token Soulbound đầu tiên được phát hành trên Chuỗi thông minh BNB tập trung vào giải quyết các vấn đề danh tính trong xã hội phi tập trung. Nó là một mã thông báo không thể chuyển nhượng và không được tài chính hóa. Thông báo lưu ý rằng "khả năng chuyển nhượng" có thể không phải là lợi ích tốt nhất của phân quyền. Nó có thể có vấn đề liên quan đến việc phân phối quyền lực quản trị.


Do đó, BAB khác với các tài sản truyền thống như Bitcoin và Ethereum, đại diện cho các khoản tiền tạm thời.“Khi chúng tôi bắt đầu khám phá cách thông tin đăng nhập sẽ hoạt động trong Web3, cho dù nó ở dạng bộ kỹ năng có thể xác minh hay danh hiệu đã đạt được, các trường hợp sử dụng tiếp theo cho mã thông báo BAB sẽ phát sinh. Ý thức về trách nhiệm giải trình này mở đường cho một cộng đồng và không gian phi tập trung hiệu quả hơn ”.


Binance hy vọng rằng các trường hợp sử dụng bổ sung cho BAB sẽ phát sinh trong tương lai khi bối cảnh web3 phát triển.


Soulbound

Khái niệm SBT lần đầu tiên được giới thiệu bởi Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cùng với E. Glen Weyl và Puja Ohlhaver. Đầu năm nay, Buterin đã giải thích những mặt trái của khả năng chuyển nhượng và các tính năng khả thi thương mại của NFT.


Soulbound là một loại tiêu chuẩn Token mới có khả năng tạo thành một khối xây dựng thiết yếu cho Hiệp hội phi tập trung hoặc DeSoc. Trong bài báo, Buterin đã trình bày chi tiết một số cách SBT có thể được sử dụng, từ bằng đại học đến chứng chỉ giáo dục và làm điểm tín dụng web3.


SHARE

Author: verified_user

0 comments: