Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2022

Binance thu hồi 83% số tiền bị đánh cắp trong cuộc tấn công DNS của Curve Finance

SHARE
Chỉ hai ngày sau cuộc tấn công DNS Curve Finance, Binance cho biết họ đã thu hồi được hơn 80% số tài sản bị đánh cắp.


Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã giúp thu hồi tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 450.000 đô la bị đánh cắp từ người dùng Curve Finance. Số tiền này chiếm khoảng 83% tổng số tiền bị đánh cắp từ người dùng. 

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã chia sẻ bản cập nhật trên Twitter ngày hôm nay, lưu ý rằng tin tặc Curve Finance đã gửi tài sản đến Binance bằng các kỹ thuật khác nhau để vượt qua bảo mật của sàn giao dịch. Tuy nhiên, công ty đã xác định các giao dịch và đóng băng tài sản.Binance trả lại tiền cho người dùng Curve Finance
Theo CZ, Binance sẽ trả lại 450.000 đô la đã thu hồi cho các nạn nhân. Sàn giao dịch hiện đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để biến điều đó thành hiện thực. 

Binance đã đóng băng / thu hồi 450 nghìn đô la trong số tiền bị đánh cắp của Curve, chiếm hơn 83% số tiền bị tấn công. Chúng tôi đang làm việc với LE để trả lại tiền cho người dùng. Tin tặc tiếp tục gửi tiền đến Binance theo nhiều cách khác nhau, nghĩ rằng chúng tôi không thể bắt được. 😂 #SAFU https://t.co/Ekea9moeAw

- CZ 🔶 Binance (@cz_binance) ngày 12 tháng 8 năm 2022

Giao thức DeFi Curve Finance đã phải chịu một cuộc tấn công front-end vào đầu tuần này, với việc tin tặc này đã hút cạn hơn nửa triệu đô la ether (ETH). Dữ liệu trên chuỗi cho thấy kẻ tấn công đã lấy đi khoảng 363 ETH (khoảng 617.000 đô la vào thời điểm đó). 

Theo báo cáo , kẻ tấn công đã nhắm mục tiêu vào đường cong máy chủ định danh của dự án. fi và chuyển hướng người dùng đến một trang web nhân bản. Những người dùng không nghi ngờ đã kết nối ví của họ với trang web nhân bản đã bị đánh cắp tài sản của họ. 

Curve Finance Attack Thoát khỏi cuộc tấn công với $ 47,000
Ngay sau khi bị tấn công, kẻ tấn công đã chuyển 135 ETH (230.000 USD) sang sàn giao dịch tiền điện tử FixedFloat , có lẽ với hy vọng rửa tiền. Tuy nhiên, nền tảng cho biết họ có thể đóng băng 112 ETH ($ 188,000) từ tổng số tiền mà nó nhận được. 

Sau khi không rửa được tài sản bị đánh cắp bằng FixedFloat và Binance, kẻ tấn công đã chọn một máy trộn tiền điện tử. Theo dữ liệu trên chuỗi , kẻ tấn công đã chuyển 27,78 ETH (47.000 đô la) cho Tornado Cash, một máy trộn phổ biến dành cho các tin tặc tiền điện tử mà Hoa Kỳ đã xử phạt gần đây . 

Trong khi đó, đây không phải là lần đầu tiên Binance giúp thu hồi tài sản tiền điện tử bị đánh cắp. Sàn giao dịch thường tịch thu các khoản tiền bị đánh cắp được chuyển đến nền tảng của nó. Trong một trường hợp như vậy , nhóm bảo mật Binance đã thu hồi được 350.000 đô la tiền bị đánh cắp trong một vụ lừa đảo thoát DeFi. 


Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: