Thứ Hai, 22 tháng 8, 2022

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết Airdrop phải chịu thuế quà tặng

SHARE
Quan điểm của chính phủ về vấn đề này là việc quyên góp tài sản ảo nên được xem xét tùy từng trường hợp, các báo cáo truyền thông cho biết.
Bộ Chiến lược và Tài chính của Chính phủ Hàn Quốc cho biết các đợt airdrop tài sản ảo phải chịu thuế quà tặng theo luật thuế hiện hành.

Các phương tiện truyền thông cho biết phải trả thuế quà tặng khi tài sản ảo miễn phí có giá trị kinh tế được thanh toán .


Thuế quà tặng đối với Airdrop

Gần đây, Bộ Tài chính Hàn Quốc đã được một cuộc điều tra giải thích luật thuế yêu cầu cung cấp giải thích về việc liệu một airdrop có phải chịu thuế quà tặng hay không. Trong phản hồi của mình, Bộ Tài chính cho biết việc chuyển nhượng tự do tài sản ảo là một món quà theo Đạo luật Thuế thừa kế và quà tặng, và do đó, nó phải bị đánh thuế.  

Bộ cho biết: “Trong trường hợp này, thuế quà tặng sẽ được đánh vào bên thứ ba mà tài sản ảo được chuyển giao miễn phí cho họ. 

Bộ có quan điểm rằng để loại trừ airdrop khỏi khoản thuế quà tặng, cần phải có luật bổ sung. Mặc dù đánh thuế đối với các khoản tặng cho tài sản ảo, nhưng cơ quan thuế rất khó nắm bắt được các chi tiết giao dịch vì nhiều khoản không có cơ sở pháp lý hoặc thiếu cơ sở hạ tầng đầy đủ khiến việc đánh thuế trở nên khó khăn hơn. 

Theo cách hiểu của Bộ tài chính, thuế quà tặng áp dụng cho tất cả các đối tượng có giá trị kinh tế. Nó bao gồm các quyền hợp pháp trên thực tế và hợp pháp đối với các lợi ích kinh tế và giá trị tài sản có thể quy đổi thành tiền. 

Thuế quà tặng dao động từ 10% đến 50% và phải nộp tờ khai thuế trong vòng ba tháng, tính từ cuối tháng mà quà tặng thuộc về.

Chính phủ xem xét từng trường hợp

Tuy nhiên, quan điểm của chính phủ Hàn Quốc là việc đánh thuế thực tế đối với các tài sản ảo miễn phí nên được xử lý theo từng trường hợp, phương tiện truyền thông cho biết.

Chính phủ của Tổng thống Yoon Suk-yeol, người nắm quyền vào tháng 5, đã hoãn  mức thuế thu nhập vốn 20% được đề xuất đến tháng 1 năm 2025. Ban đầu nó được đánh bắt đầu từ tháng 1 năm 2022, nhưng chính phủ trước đó đã hoãn lại một năm đến năm 2023. Tuy nhiên , việc tặng cho tài sản ảo vẫn đang bị đánh thuế. 

Bộ Chiến lược và Tài chính cho biết: “Một giao dịch tài sản ảo cụ thể có phải chịu thuế quà tặng hay không là một vấn đề cần được xác định khi xem xét tình hình giao dịch, chẳng hạn như việc xem xét tài sản và lợi nhuận thực tế có được chuyển nhượng hay không. . ”

Hàn Quốc có khả năng sẽ  giới thiệu  một khuôn khổ quy định tiền điện tử mới và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số địa phương vào năm tới. Ngân hàng Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch giới thiệu CBDC của mình trong cùng năm. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: