Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2022

Các nhà đầu tư Hồng Kông đã mất 50 triệu đô la từ các vụ lừa đảo tiền điện tử vào năm 2022

SHARE
Lừa đảo tiền điện tử ở Hồng Kông trong nửa đầu năm 2022 được báo cáo là đã tăng 105% so với nửa đầu năm 2021.

Lừa đảo tiền điện tử đã được báo cáo là một trong những hành vi vi phạm mạng phổ biến nhất ở Hồng Kông trong nửa đầu năm 2022 và 25% liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Số lượng liên quan đến các âm mưu gian lận như vậy có thể được giải thích bởi sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử được hiển thị bởi nhiều người dân Hồng Kông. Một nghiên cứu gần đây đã phân loại bang này là quốc gia sẵn sàng sử dụng tiền điện tử nhất trên toàn cầu.


Lừa đảo tiền điện tử nhiều hơn 105% so với nửa đầu năm 2021
Theo báo cáo của South China Morning Post , đã có 10.613 cuộc tấn công mạng ở Hồng Kông từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 6 năm nay. 798 là các âm mưu gian lận liên quan đến tiền điện tử - tăng 105% so với cùng kỳ năm 2021.

Những kẻ làm sai đã tiêu hết 387,9 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 50 triệu đô la) từ các cá nhân và công ty tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hồng Kông - một sự gia tăng đáng kể so với con số 21 triệu đô la bị đánh cắp trong nửa đầu năm 2021.

Một nạn nhân như vậy là người phụ nữ 30 tuổi tên Fan, quản lý một cửa hàng thu đổi ngoại tệ trong khu vực. Một vài tháng trước, cô ấy nhận được một tin nhắn trên WhatsApp từ một người ẩn danh tự giới thiệu mình là người đứng đầu một nền tảng tài sản kỹ thuật số. Tên tội phạm đã dụ cô đầu tư khoảng 280.000 đô la vào Tether (USDT).

“Bốn giao dịch đầu tiên để trao đổi [tiền điện tử] Tether đã diễn ra suôn sẻ. Nạn nhân đã nhận được 2,7 triệu đô la Hồng Kông, bao gồm cả khoản thanh toán cho cô cho dịch vụ trao đổi mà cô đã cung cấp cho kẻ lừa đảo. Bằng cách đó, kẻ lừa đảo đã lấy được lòng tin của nạn nhân, ”các nhân viên thực thi pháp luật lưu ý.

Tuy nhiên, ngay sau đó, kẻ làm sai đã khuyên Fan chuyển lợi nhuận tích lũy được sang một ví tiền điện tử đáng ngờ. Không cần phải nói, cô ấy đã mất quyền truy cập vào tài sản của mình trong khi kẻ lừa đảo ngừng liên lạc với cô ấy.

Cảnh sát Hồng Kông xác định thêm rằng gian lận liên quan đến tài sản kỹ thuật số là một trong ba trò gian lận hàng đầu ở nước này trong phần đầu năm 2022. Hai trò còn lại là lừa đảo xin việc và gian lận hoạt động mua sắm trực tuyến.

Hồng Kông leo lên bậc thang tiền điện tử

Sự gia tăng nhanh chóng của các vụ lừa đảo tiền điện tử ở Hồng Kông có thể được thúc đẩy bởi sự thèm muốn gia tăng đối với tài sản kỹ thuật số, điều mà cư dân gần đây đã cho thấy. Một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng trước đã tiết lộ rằng khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc là quốc gia sẵn sàng sử dụng tiền điện tử nhất trên toàn cầu.

Điểm đầu tiên là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm lập trường thân thiện của chính phủ đối với ngành, số lượng máy ATM tiền điện tử và sự quan tâm đến lĩnh vực này trên đầu người.

Nền kinh tế hàng đầu thế giới - Hoa Kỳ - đứng thứ hai, trong khi trung tâm tài chính của châu Âu - Thụy Sĩ - tiếp theo ở vị trí thứ ba.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: