Thứ Ba, 2 tháng 8, 2022

Các nhà phát triển Ethereum giải quyết trục trặc tiềm năng trước khi hợp nhất

SHARE

 Khả năng xảy ra sự cố MEV-boost là rất ít, nhưng các trường hợp dự phòng sẽ đảm bảo rằng việc Hợp nhất vẫn diễn ra suôn sẻ.

Trong Cuộc gọi lớp đồng thuận lần thứ 92 của Ethereum , các nhà phát triển đã thảo luận về một số giải pháp cho một nếp nhăn tiềm ẩn trong việc thực hiện suôn sẻ Hợp nhất sắp xảy ra của mạng , khi Ethereum chuyển từ giao thức bằng chứng công việc (PoW) hiện tại sang bằng chứng cổ phần Chuỗi Beacon ( PoS) blockchain.

Alex Stokes, một nhà nghiên cứu tại Ethereum Foundation, đã đưa ra lo ngại về khả năng xảy ra lỗi tăng MEV . Lỗ hổng có thể ảnh hưởng đến cách mà các nhà khai thác chuyển tiếp, là trung gian giữa các nhà xây dựng khối và trình xác thực, giao tiếp với nhau. Do đó, việc bổ sung các khối vào blockchain có thể bị gián đoạn.

Tuy nhiên, Stokes nói rằng sự phức tạp này sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình của Hợp nhất.


MEV-boost là gì?

MEV-boost là một thành phần quan trọng của “giá trị ngoại trừ tối đa” (MEV) đối với Ethereum. MEV đề cập đến thu nhập mà người khai thác (theo PoW) và người xây dựng khối và trình xác thực (theo PoS) nhận được do chèn hoặc sắp xếp lại các giao dịch trong một khối.

MEV-boost, được thiết kế để tránh tập trung MEV , là một thành phần phần mềm trung gian cho phép người xác thực yêu cầu khối từ một mạng người xây dựng. Sau khi Hợp nhất, những người tương tác với mạng sẽ gửi giao dịch của họ qua blockchain để chặn người xây dựng. Sau đó, tính năng MEV-boost sẽ thu thập các khối này và cung cấp chúng cho người xác thực. Người xác thực sẽ chọn và đề xuất các khối có lợi nhất cho mạng Ethereum.

Nếu có trục trặc trong MEV-boost, nó sẽ làm gián đoạn toàn bộ chuỗi khối PoS. Một trục trặc với nhà điều hành chuyển tiếp sẽ không thể giải phóng một khối vào đúng thời điểm. Khi đó, một loạt các khối từ trình xác thực đang chạy MEV-boost có thể đã bỏ lỡ. Điều đó sẽ xảy ra nếu trình xác thực không đề xuất được khối do bộ chuyển tiếp không có cách báo hiệu hành vi độc hại cho trình xác thực.
Sau đó, tập hợp các trình xác thực tiếp theo sẽ bị xâm phạm và nếu họ đề xuất một khối đã xử lý sự chuyển tiếp độc hại, các vấn đề tương tự sẽ tiếp tục xảy ra, ngăn chặn việc tạo ra các khối vô thời hạn.

SHARE

Author: verified_user

0 comments: