Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2022

Câu lạc bộ bóng đá Anh Oxford City chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

SHARE
Sau khi hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử CoinCorner, Oxford City sẽ cho phép những người ủng hộ của mình thanh toán vé trận đấu bằng BTC.
Một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở Anh - Oxford City - được cho là sẽ cho phép người hâm mộ mua vé trận đấu, đồ ăn và đồ uống bằng bitcoin thay vì tiền pháp định. Sáng kiến ​​này sẽ xuất hiện sau mối quan hệ đối tác nhiều năm giữa nhóm và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số CoinCorner.

Trong những năm qua, ngành công nghiệp bóng đá đã tương tác với thế giới tiền điện tử rất nhiều lần. Các cầu thủ nổi tiếng như Neymar, David Beckham, Andres Iniesta và Ronaldinho đã thể hiện sự quan tâm của họ đến lĩnh vực này, trong khi, tương tự như Oxford City, các câu lạc bộ khác đã chấp nhận tiền kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán


BTC có thể trở thành 'bình thường mới' trong bóng đá Anh

Theo báo cáo của BBC, Oxford City đã hợp tác với nền tảng tiền điện tử CoinCorner để trở thành đội bóng đá mới nhất chấp nhận tiền điện tử chính như một phương thức thay thế cho các khoản thanh toán trong ngày thi đấu cũng như mua thực phẩm và đồ uống.

Động thái này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào thứ Bảy tuần này khi câu lạc bộ đối đầu với Eastbourne Borough trên sân nhà - Trang trại Court Place. Trên thực tế, như một phần của thỏa thuận kéo dài nhiều năm với CoinCorner, sân vận động sẽ được đổi tên thành Sân vận động RAW Charging Stadium, trong khi logo của công ty sẽ được thêu trên mặt sau áo đấu của các cầu thủ.

Giám đốc Bóng đá của  Oxford City - Justin Merritt - lưu ý rằng việc áp dụng những cải tiến mới nhất như bitcoin là điều quan trọng để đội bóng “hoạt động như một câu lạc bộ tự duy trì” và phản ánh các chiến lược dài hạn của mình.

Merritt tuyên bố: “Không bắt buộc mọi người phải tham gia với công nghệ mới của chúng tôi, nhưng chúng tôi tin rằng thanh toán qua bitcoin theo thời gian sẽ trở thành bình thường mới trong bóng đá Anh.

Bình luận về động thái này cũng là Daniel Scott - Giám đốc điều hành của CoinCorner - người tin rằng các đội bóng đá khác sẽ đi theo con đường tiền điện tử của Oxford City:

“Thật vui khi thấy câu lạc bộ trở thành những người đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng bitcoin tại National League. Chúng tôi tin rằng động thái này sẽ tạo ra một xu hướng trên các bộ phận không thuộc liên đoàn và Liên đoàn bóng đá khi tiền kỹ thuật số tự thiết lập nó như một điều bình thường mới cho người hâm mộ thể thao và những người tham gia sự kiện trên khắp Vương quốc Anh. ”

Bóng đá và tiền điện tử

Nhiều biểu tượng bóng đá đã nhảy vào vòng đua tài sản kỹ thuật số ở dạng này hay dạng khác. Đầu tiên, tiền đạo người Brazil, Neymar đã mua hai mã thông báo không thể thay thế (NFT) từ bộ sưu tập nổi tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Người chiến thắng Ballon d'Or năm 2005 - Ronaldinho - đã hợp tác với sàn giao dịch phi tập trung P00LS để tung ra mã thông báo của riêng mình, được gọi là RON. Trước đó, anh ấy đã hợp tác với Graph Blockchain để tổ chức các sự kiện và trải nghiệm NFT cho người hâm mộ của mình.

Liên quan đến động thái của Thành phố Oxford, điều đáng nói là các câu lạc bộ khác đã chấp nhận tiền điện tử như một phương tiện thanh toán. Sao Paulo của Brazil , Tigres Mexico và RCD Espanyol của Tây Ban Nha là một số ví dụ.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: