Thứ Hai, 8 tháng 8, 2022

Chainlink sẽ không hỗ trợ Ethereum Forks sau khi hợp nhất

SHARE
Tư vấn cho các nhà phát triển và dApp, những người không chắc chắn về các động thái chuyển đổi của họ để tạm dừng hoạt động của hợp đồng thông minh cho đến khi mạng trở nên ổn định.Chainlink cho biết họ sẽ không cung cấp hỗ trợ cho các phiên bản phân tách của chuỗi khối Ethereum sau sự thay đổi được mong đợi nhiều từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS), còn được gọi là Hợp nhất. Tuy nhiên, giao thức Chainlink và các dịch vụ sẽ vẫn khả dụng trong và sau khi Hợp nhất.

“Người dùng nên biết rằng các phiên bản phân nhánh của chuỗi khối Ethereum, bao gồm cả các phân đoạn PoW, sẽ không được hỗ trợ bởi giao thức Chainlink. Điều này phù hợp với quyết định của cả Quỹ Ethereum và cộng đồng Ethereum rộng lớn hơn, đạt được thông qua sự đồng thuận xã hội, để nâng cấp chuỗi khối Ethereum lên sự đồng thuận PoS, ”Chainlink cho biết trong một  thông báo  trên trang web của mình.

Tư vấn các biện pháp an toàn

Bài đăng trên blog đã khuyên các nhà phát triển và nhóm dApp trên mạng Ethereum, những người không chắc chắn về động thái của họ đối với Hợp nhất, nên tạm dừng các hoạt động hợp đồng thông minh của họ để “tránh các sự cố không lường trước được và giúp bảo vệ người dùng cuối”.

Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ blockchain oracle đã đảm bảo với người dùng trên mạng Ethereum rằng họ đang tăng gấp đôi quy trình đảm bảo chất lượng để đáp ứng những thách thức của việc nâng cấp mạng sắp tới.

“Các dApp hoạt động trên các phiên bản phân nhánh của Ethereum, bao gồm cả các phân đoạn PoW, có thể hoạt động theo những cách không mong muốn do các vấn đề về giao thức và cấp ứng dụng, làm tăng rủi ro cho người dùng,” nó nói.

Đầu cơ của Hard Fork

Chainlink là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh hàng đầu trên mạng Ethereum với những dấu ấn quan trọng trong các đấu trường Defi, Enterprise và NFT & Gaming. Trước khi Hợp nhất, có nhiều đồn đoán rằng mạng sẽ chia thành ETHPOW và ETH2.0 hoặc ETHS.

Các chuyên gia bảo mật chuỗi khối chỉ ra khả năng những người nắm giữ ETH nhận được airdrop và những kẻ lừa đảo có thể lợi dụng tình hình linh hoạt xung quanh quá trình chuyển đổi của Ethereum. Do đó, việc Chainlink làm rõ rằng nó sẽ không hỗ trợ bất kỳ phiên bản phân nhánh nào của Ethereum trong trường hợp mạng bị chia tách làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng hơn đối với các nhà phát triển và dApp trên mạng của nó.

Khuyến khích sử dụng Chainlink

Một phân tích của Ngân hàng Mỹ vào tháng 2 cho biết Chainlink, với hơn 60 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa trong các hợp đồng thông minh, sẽ thúc đẩy việc áp dụng blockchain chính thống trên các ngành, bao gồm cả trò chơi, cờ bạc và bảo hiểm.

Vào tháng 6, Chainlink  đã thông báo  rằng nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp của nó sẽ có sẵn trên Solana, ban đầu cho BTC, ETH và USDC, sau đó sẽ được mở rộng để bao gồm các đồng tiền khác. Ngay trong tháng tiếp theo, Bybit đã công bố  tích hợp  nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp của Chainlink cho 35 đồng tiền để nâng cao độ chính xác về giá cho các dịch vụ giao dịch giao ngay của mình.

Theo : Cryptopotato


SHARE

Author: verified_user

0 comments: