Thứ Ba, 16 tháng 8, 2022

Chủ tịch BBC cho biết đã đầu tư vào một công ty tiền điện tử do nhà tài phiệt Nga thành lập

SHARE
Richard Sharp - Chủ tịch hiện tại của BBC - trước đây đã đầu tư vào một công ty tiền điện tử do một nhà tài phiệt người Nga thành lập.

Richard Sharp, một cựu nhân viên ngân hàng hiện đang giữ chức Chủ tịch của BBC từ tháng 2 năm 2021, được cho là đã sử dụng một công ty nước ngoài để đầu tư vào một doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử do một nhà tài phiệt người Nga thành lập.


Điều thú vị là, nhà tài phiệt này hiện đã bị trừng phạt vì cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga và Ukraine.

Theo  The Guardian,  Sharp đã sử dụng một công ty được đăng ký tại Quần đảo Cayman để đầu tư vào một doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử có tên Atomyze.
Atomyze được thành lập tại Thụy Sĩ bởi Vladimir Potanin - một nhà tài phiệt nổi tiếng người Nga.
Potanin cũng thường được gọi là  Vua Nickel  và được biết là có quan hệ với Tổng thống Vladimir Putin. Đáng chú ý, ông cũng là một trong những nhà tài phiệt được mời tới Điện Kremlin vào thời điểm Nga xâm lược Ukraine.
Chủ tịch BBC được cho là đã đầu tư vào Atomyze vào năm 2019 bằng cách sử dụng một công ty có tên ABCP GP Ltd., được đăng ký tại Quần đảo Cayman.
Atomyze là một nền tảng tận dụng công nghệ dựa trên blockchain để cho phép người dùng giao dịch hàng hóa - cụ thể hơn là kim loại do công ty của Potanin sản xuất.
Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Sharp không giữ chức vụ Chủ tịch của BBC.
Một phát ngôn viên của quỹ tín thác đầu tư của Sharp đã bình luận về vấn đề này, nói rằng ông có “mối quan tâm lâu dài đến một loạt công nghệ mới nổi” đồng thời nói rằng, vào thời điểm đó, không có lệnh trừng phạt nào đối với Potanin.
Ngoài ra, Sharp đã đặt các khoản đầu tư của mình vào một sự ủy thác mù quáng, đại diện cho một thỏa thuận rằng các khoản tiền được quản lý bởi một bên thứ ba để tránh hoàn toàn bất kỳ xung đột lợi ích nào có thể xảy ra.
Sự sắp xếp được duy trì sau khi Sharp trở thành chủ tịch của BBC. Sự tin tưởng mù quáng này đã quản lý một cách chuyên nghiệp lợi ích của ABCP GP Ltd và Atomyze Thụy Sĩ với sự độc lập hoàn toàn với Mr. Sharp và là định hướng duy nhất của quỹ tín thác kể từ khi thành lập.

Vào thời điểm hiện tại, sự tin tưởng mù quáng, và do đó ông Sharp, không có lợi ích tài chính hoặc quyền giám đốc trong bất kỳ doanh nghiệp nào do ông Potanin sở hữu và kiểm soát. - người phát ngôn nói thêm.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: