Thứ Năm, 4 tháng 8, 2022

Cổ phiếu của MicroStrategy tăng 15% sau khi Michael Saylor từ chức CEO

SHARE

 Cổ phiếu của MSTR tăng đột biến sau thông tin Michael Saylor từ chức Giám đốc điều hành của công ty.Cựu Giám đốc điều hành của MicroStrategy - Michael Saylor - đã từ chức và đảm nhận một vai trò khác tại công ty. Ông sẽ giữ vai trò là Chủ tịch điều hành của Hội đồng quản trị, đặc biệt tập trung vào việc vận động bitcoin. Tin tức này đã tác động tích cực đến cổ phiếu của MicroStrategy, tăng 15% trong vòng 48 giờ sau khi thông báo.


Đầu tuần này, tập đoàn tình báo kinh doanh của Mỹ - MicroStrategy - đã tiết lộ một số thay đổi nội bộ. Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính cũ của công ty - Phong Le - trở thành Giám đốc điều hành mới, trong khi người trước đó (Michael Saylor) giữ vai trò Chủ tịch điều hành.

Sau này lập luận rằng những sửa đổi sẽ làm cho công ty mạnh hơn và tiếp tục sứ mệnh mở rộng của mình. Về phần mình, Saylor (một người ủng hộ bitcoin thẳng thắn) cho biết anh ấy sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào tiền điện tử chính.

Điều thú vị là việc tiết lộ đã làm tăng giá cổ phiếu được giao dịch công khai của MicroStrategy. Hai ngày trước, MSTR đang giao dịch ở mức khoảng 280 đô la, trong khi tại thời điểm viết những dòng này, nó đã tăng 15% - 320 đô la.

Bitcoin và MicroStrategy được kết nối sâu sắc. Đơn vị thường phân bổ một số số dư tiền mặt của mình vào tài sản, vì lần mua gần đây nhất diễn ra vào tháng Sáu. Vào thời điểm đó, họ đã mua số tiền điện tử trị giá 10 triệu đô la, có nghĩa là toàn bộ số tiền lưu trữ đã tăng lên 129.699 BTC.

Công ty đã chi ít hơn 4 tỷ đô la để có được tài sản tiền điện tử của mình với mức giá trung bình là 30.664 đô la cho mỗi đồng xu. Xem xét giá ngày nay, nó nằm trên khoảng 1 tỷ đô la lỗ chưa thực hiện.

Trong vài tháng qua, các tin đồn ám chỉ rằng MicroStrategy có thể bán một số cổ phần của mình vì tình trạng đáng thất vọng của thị trường tài sản kỹ thuật số. Saylor đã từ chối lựa chọn đó và thậm chí còn khuyên các công ty công nghệ lớn hãy noi gương anh ta và tham gia vào hệ sinh thái của bitcoin.

SHARE

Author: verified_user

0 comments: