Thứ Ba, 23 tháng 8, 2022

Coinbase bị kiện với một vụ kiện khác vì sự cố trong thời gian thị trường biến động

SHARE
Vụ kiện mới nhất của Coinbase cáo buộc rằng họ đã không duy trì được quyền truy cập vào tài khoản của khách hàng khi nó quan trọng nhất. 

Coinbase đang bị một trong những người dùng của mình kiện vì đã không giữ cho tài khoản của khách hàng có thể truy cập được trong thời kỳ thị trường có nhiều biến động.

Thay mặt cho tất cả các chủ tài khoản và ví Coinbase, nguyên đơn George Kattula cáo buộc rằng sàn giao dịch “không áp dụng đúng các phương pháp tiêu chuẩn để giữ an toàn cho tài khoản của người tiêu dùng”.


Không hứa hẹn tại Coinbase?

Theo hồ sơ của nguyên đơn , Coinbase “khóa người tiêu dùng của mình một cách không phù hợp và không hợp lý truy cập vào tài khoản và tiền của họ”. Ông cáo buộc điều này đi ngược lại lời hứa của công ty về việc cung cấp công nghệ cho khách hàng giúp đối phó với “bản chất thời gian thực, toàn cầu và 24/7/365 của thị trường tài sản tiền điện tử”. 


Sự không nhất quán trong việc truy cập tự do vào tài khoản của một người có thể góp phần gây tổn hại tài chính đáng kể trong thị trường tài sản kỹ thuật số có nhiều biến động. Đối với Kattula, điều này dẫn đến việc anh ta bị khóa tài khoản của mình trong một "thời gian dài", khiến anh ta không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào và do đó anh ta mất tiền. 

Nguyên đơn cũng tuyên bố rằng Coinbase không bảo vệ tài sản của khách hàng hoặc phản hồi các khiếu nại của khách hàng một cách kịp thời. 

“Thất bại của Coinbase đã ngăn Nguyên đơn và Thành viên tập thể có“ toàn quyền kiểm soát tiền điện tử [của họ] ”và không thể“ đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm, kiếm tiền và sử dụng ”hoặc rút tiền của họ như những gì Coinbase đã hứa,” đọc hồ sơ . 

Các cáo buộc không dừng lại ở đó: Kattula lập luận rằng Coinbase “mạnh dạn tuân theo luật liên bang và tiểu bang” bằng cách từ chối đăng ký làm nhà môi giới-đại lý và phủ nhận rằng họ cần phải làm như vậy. Thật vậy, sàn giao dịch đã xuất bản một bài đăng trên blog vào tháng 7 tuyên bố rằng nó “không niêm yết chứng khoán”.

Nguyên đơn kết luận rằng anh ta và các thành viên trong lớp đã bị Coinbase làm hại khi mất quyền truy cập độc quyền vào tài khoản, tiền điện tử, cơ hội đầu tư và thông tin nhận dạng cá nhân của họ. 

Hàng loạt vụ kiện của Coinbase
Cổ phiếu của Coinbase đã sụp đổ vào tháng trước sau khi có báo cáo rằng nó đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch điều tra . Ủy ban cũng tin rằng Coinbase có tội khi đã liệt kê chín chứng khoán dưới dạng mã thông báo. Sàn giao dịch cũng phải đối mặt với áp lực từ ủy ban vào năm ngoái sau khi cố gắng triển khai dịch vụ cho vay. 

Một cặp kiện khác đã được các khách hàng khác đệ trình vào tháng trước . Một người yêu cầu bồi thường cho 31.000 đô la bị mất tại sàn giao dịch, trong khi người kia cho rằng Coinbase đã vi phạm luật của California sau khi giữ lại 1,2 triệu đô la từ sự kiện rút thăm trúng thưởng Dogecoin. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: