Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2022

Giám đốc điều hành CoinSwitch tuyên bố : CoinSwitch không bị điều tra vì rửa tiền

SHARE
Giám đốc điều hành chỉ ra rằng việc thiếu phân loại tài sản kỹ thuật số phù hợp để gây ra sự nhầm lẫn về luật ngoại hối áp dụng cho chúng.

Hôm thứ Bảy, Giám đốc điều hành của CoinSwitch Kuber, Ashish Singhal, đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về các cuộc khám xét tại văn phòng và nơi ở của anh ta bởi cơ quan điều tra tội phạm tài chính của Ấn Độ, tổng cục thực thi (ED), hai ngày trước.

Ông đã bác bỏ các cáo buộc gần đây rằng công ty của ông đã bị điều tra về một số hoạt động bất hợp pháp


Giải thích về CEO CoinSwitchTrong một chủ đề trên Twitter, Singhal giải thích rằng các cuộc tìm kiếm của ED không liên quan đến bất kỳ cuộc điều tra nào liên quan đến Đạo luật Phòng chống rửa tiền (PMLA). 

“Cục quản lý thực thi - Bengaluru đã tham gia với chúng tôi liên quan đến hoạt động của các nền tảng / sàn giao dịch tiền điện tử của chúng tôi. Chúng tôi đang hoàn toàn hợp tác với họ… Cam kết của chúng tôi với Ban Giám đốc Thực thi - Bengaluru KHÔNG liên quan đến bất kỳ cuộc điều tra rửa tiền nào theo PMLA, như đã báo cáo trong một số bài báo, ”ông nói trên Twitter.  

Theo Singhal, vấn đề là do sự thiếu rõ ràng về trạng thái của tiền điện tử - cho dù chúng là hàng hóa, bảo mật, tiền tệ hay thứ gì khác. Đó là một loại tài sản mới và chưa được phân loại rõ ràng. Việc phân loại, bản chất và mô hình kinh doanh xác định luật nào liên quan đến ngoại hối được áp dụng. 

“Ấn Độ không đơn độc. Úc đang thực hiện “ánh xạ mã thông báo” để hiểu điều này; ở Mỹ, có một cuộc tranh luận đang diễn ra liệu một số tiền điện tử được coi là hàng hóa, những loại khác là chứng khoán, ”Singhal nói thêm trong chủ đề Twitter của mình. 

ED tìm kiếm và cáo buộc

Vào thứ Sáu, CryptoPotato đã báo cáo rằng CoinSwitch, kỳ lân thứ hai của Ấn Độ trong không gian tiền điện tử, đang bị ED điều tra vì nghi ngờ vi phạm  Đạo luật Bảo trì Ngoại hối (FEMA). Liên quan đến cuộc điều tra, ED đã tiến hành tìm kiếm tại năm cơ sở được liên kết với CoinSwitch, bao gồm cả nơi ở của Giám đốc điều hành và các giám đốc vào thứ Năm. 

Một bản tin  của Reuters hôm thứ Bảy tuyên bố rằng các quan chức ED đã thu giữ một số tài liệu tài chính trong quá trình khám xét. Họ hỏi về các khoản đầu tư nước ngoài, thu nhập và luồng ra của CoinSwitch để xác minh việc tuân thủ các quy tắc và luật hiện hành. Bản tin cũng dẫn lời Singhal nói rằng ông từ chối “nêu rõ các cáo buộc của ED, với lý do là nhạy cảm về mặt pháp lý.”

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: