Thứ Ba, 30 tháng 8, 2022

Giám đốc điều hành của Bitfury : Cách tiếp cận của Fed đối với lạm phát gây hại cho tiền điện tử

SHARE
Brian Brooks trình bày suy nghĩ của mình về tình hình kinh tế hiện tại, cũng như cách tiếp cận của cả Fed và SEC Hoa Kỳ.

Brian Brooks - Giám đốc điều hành của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử Bitfury - cho rằng cách tiếp cận của Cục Dự trữ Liên bang để giải quyết lạm phát là một lý do cho sự suy thoái hiện tại. Ông cũng chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tuyên bố rằng họ thích kiện các cá nhân và công ty hơn là vạch ra các hướng dẫn thích hợp trước đó.

Lạm phát đã là một vấn đề đối với nhiều quốc gia trong một thời gian. Các nền kinh tế hàng đầu như Mỹ, Anh và Pháp đã đạt mức kỷ lục, trong khi tỷ lệ này ở các nước như Thổ Nhĩ Kỳ gần 80%. Điều này đã gây ra sự không chắc chắn và sự sụt giảm lớn trong các thị trường tài chính truyền thống, cũng như trong hệ sinh thái tiền điện tử.


Hành động của Fed khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn

Trong vài năm qua, các chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã phải chịu sự tranh luận giữa nhiều thành phần tham gia thị trường. Đầu tiên, ngân hàng trung ương của Mỹ đã bắt đầu in hàng nghìn tỷ đô la trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát để giữ cho nền kinh tế tiếp tục phát triển vào thời điểm xã hội xa cách và các địa điểm làm việc đóng cửa.Mặc dù động thái này có tác động tích cực đến thị trường trong ngắn hạn, nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến lạm phát tăng cao kỷ lục vào năm 2022.

Trong tháng 6, tỷ lệ lạm phát ở Mỹ lên tới 9,1% (cao nhất trong hơn 40 năm). Fed đã thử nhiều chiến thuật để kiềm chế, bao gồm cả việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Đầu tháng này, Chủ tịch - Jerome Powell - cho biết họ cam kết đưa lạm phát trở lại 2%, ngay cả khi ở một số “chi phí đáng tiếc”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CNBC, Brian Brooks cho biết tất cả những bước đó đều không có lợi cho bitcoin và lĩnh vực tiền điện tử rộng lớn:

“Chúng tôi đã nói về ý tưởng rằng bitcoin là một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Thị trường càng mong đợi chính sách cứng rắn từ Fed, thì càng có nhiều người nghĩ rằng Fed sẽ giữ tư thế hiếu chiến và điều đó có xu hướng gây hại cho Bitcoin ”.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành của Bitfury đã nhắm vào SEC Hoa Kỳ, nói rằng cơ quan này thích kiện các cá nhân và công ty hơn là áp dụng các quy tắc thích hợp trong không gian trước đó:

“Quy định không có nghĩa là kiện mọi người và cách tiếp cận mà SEC đã có trong vài năm qua là không nói trước cho bất kỳ ai biết các quy tắc đó là gì mà chỉ kiện mọi người sau khi họ khởi động một dự án, thành lập một công ty, hoặc đã liệt kê một mã thông báo, và sau đó khiến mọi người suy ra các quy tắc sau đó. "

Trường hợp Mặt trăng cho Bitcoin

Hai tháng trước, Brooks - người trước đây từng là Quyền kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ - đã dự đoán rằng giá bitcoin sẽ sớm tăng vọt, giả định rằng hàng triệu người trên toàn cầu bắt đầu sử dụng nó cho các giao dịch:

“Đó là lý do tại sao bitcoin sẽ không ở mức 20.000 đô la vì ngày càng có nhiều người sử dụng nó. Tương tự với rất nhiều thứ khác. Giá trị của mạng là thứ thúc đẩy giá trị của mã thông báo ”.

Tuy nhiên, ông tin rằng Bitcoin, Ether hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác không có cơ hội đánh cắp sự thống trị của đồng đô la Mỹ. Ông phân loại tiền điện tử là chứng khoán Internet, trong khi đồng bạc xanh là một dạng tiền.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: