Thứ Ba, 23 tháng 8, 2022

Giao dịch Bitcoin tăng gấp đôi trên DBS sau sự cố tháng 6

SHARE
Tiền điện tử được giao dịch tăng hơn gấp đôi trên Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS của Singapore kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng Sáu


Công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore - DBS Digital Exchange - tuyên bố rằng các giao dịch tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi trên nền tảng của nó sau sự cố thị trường vào tháng Sáu.Điều này gây bất ngờ vì nhiều sàn giao dịch khác, bao gồm CryptoCom, Coinbase, Gemini và Bybit, đã phải sa thải một lượng nhân viên của họ do sự sụt giảm giá và sự ra đi liên tục của các nhà đầu tư.

Điều đáng nói là Piyush Gupta, Giám đốc điều hành của công ty mẹ của địa điểm giao dịch - Ngân hàng DBS - là một người đề xuất quan tâm đến tiền điện tử. Cách đây không lâu, ông đã dự đoán chúng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới tài chính tương lai và thậm chí có thể trở thành một lựa chọn thay thế cho vàng.

Phản tác dụng

Sự sụp đổ của Terra vào tháng 5 đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng lớn trong lĩnh vực tiền điện tử. Vào thời điểm đó, stablecoin theo thuật toán của dự án - UST - và mã thông báo gốc của nó - LUNA - đã gần như bằng không gây ra thiệt hại hàng triệu triệu đồng cho các nhà đầu tư.

Ngay sau đó, các thực thể khác như Celsius và Three Arrows Capital cũng gặp phải các vấn đề nghiêm trọng. Việc rút tiền trước đây đã tạm dừng với lý do "điều kiện thị trường khắc nghiệt", trong khi một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh ra lệnh thanh lý tài khoản sau.

Tất cả những sự kiện tiêu cực đó, kết hợp với lạm phát phi mã trên toàn cầu, xung đột quân sự ở Ukraine và cuộc khủng hoảng năng lượng, trong số những lý do khác, đã gây ra một sự sụp đổ lớn trên thị trường tiền điện tử. Có thời điểm, bitcoin giảm xuống còn 17.500 USD - một mức chưa từng thấy kể từ cuối năm 2020.

Tuy nhiên, trái ngược với sự suy giảm, nền tảng tài sản kỹ thuật số của Singapore - DBS Digital Exchange - cho biết hai tháng qua khá thành công khi số lượng giao dịch tiền điện tử tăng đột biến hơn hai lần so với số liệu trước tháng Sáu. Nói về bitcoin, số lượng người dùng mua cao gấp 4 lần so với hồi tháng 4.

“Các nhà đầu tư ngày nay thay vào đó đang tìm kiếm những bến đỗ an toàn để giao dịch và lưu trữ tài sản kỹ thuật số của họ trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến động”, Lionel Lim - Giám đốc điều hành tại DBS Digital Exchange - cho biết.

Sự thèm muốn gia tăng đối với tài sản kỹ thuật số được thể hiện bởi người Singapore có thể được giải thích bởi thực tế là các cơ quan chức năng của đất nước sẵn sàng thiết lập thành phố-nhà nước như một trung tâm blockchain toàn cầu. Họ cũng đã thể hiện ý định áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt trong không gian và đảm bảo bảo vệ tối đa cho các nhà đầu tư trong nước.

Lập trường tiền điện tử của Gupta

Vào tháng 3 năm nay, Piyush Gupta - Giám đốc điều hành của tổ chức tài chính lớn nhất Singapore DBS Bank - đã hình dung rằng bitcoin có thể trở thành một giải pháp thay thế cho vàng và định giá của nó. Ông cũng cho rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tiền tệ trong tương lai.

Tuy nhiên, sự biến động hiện tại của loại tài sản vẫn là một trở ngại. Do đó, tài sản kỹ thuật số không thể phân loại là "tiền như chúng ta biết", vị giám đốc điều hành kết luận:

“Thách thức lớn khác là sự biến động về giá trị. Nếu bạn muốn sử dụng nó để thanh toán cho một thứ gì đó, bạn không biết nó khiến bạn phải trả giá như thế nào. Ngày nay tiền điện tử là một nguồn giá trị đầu cơ tiềm năng. "

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: