Thứ Tư, 3 tháng 8, 2022

Hàng nghìn ví đang bị xâm phạm trong vụ tấn công trên Solana

SHARE

 Một ngày khác, một vụ hack khác. Nhưng cuộc tấn công lan rộng mới nhất đã nhắm vào các khóa riêng và mức độ thiệt hại chính xác vẫn chưa rõ ràng. Các tin tặc đã nhắm mục tiêu đến người dùng Solana với hàng triệu tiền được rút khỏi hàng nghìn ví.


Dữ liệu trên chuỗi cho thấy, cho đến nay, thiệt hại ước tính khoảng 8 triệu đô la từ hơn 7.000 ví bị xâm nhập . Con số này đã tăng lên khoảng 20 mỗi phút, theo Emin Gun Sirer, Giám đốc điều hành và người sáng lập Ava Labs.


Vectơ tấn công vẫn chưa được xác định, nhưng theo chuyên gia bảo mật blockchain nổi tiếng PeckShield , vụ tấn công có thể là do “vấn đề chuỗi cung ứng” đã được khai thác để đánh cắp khóa riêng của người dùng đằng sau các ví bị ảnh hưởng.

Kẻ tấn công đã quản lý để lấy được cả mã thông báo gốc (SOL) và SPL (USDC) từ các ví nóng. Đáng chú ý, phần lớn trong số họ đã được nhắm mục tiêu đã không hoạt động trong hơn sáu tháng.

Các ví nóng dựa trên Solana như Phantom và Slope đã bị nhắm mục tiêu và các chuyên gia đã cảnh báo người dùng chuyển tiền của họ vào ví lạnh ngoại tuyến.

Công ty blockchain ẩn danh, zachxbt, đã quan sát thấy rằng ví của hacker đã được tài trợ thông qua Binance bảy tháng trước.

Hơn nữa, nó đã không hoạt động trước cuộc tấn công và bốn ví khác nhau đã được tin tặc sử dụng khoảng 10 phút trước khi sự kiện diễn ra.

Solana đã xác nhận vi phạm và tiết lộ rằng có khoảng 7.767 ví bị ảnh hưởng bởi vi phạm.

SHARE

Author: verified_user

0 comments: