Thứ Ba, 30 tháng 8, 2022

Iran chính thức phê duyệt việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để nhập khẩu

SHARE
Iran đã chính thức phê duyệt tiền điện tử được sử dụng làm phương tiện thanh toán cho hàng nhập khẩu.

Bộ trưởng Thương mại Iran đã tiết lộ vào thứ Hai rằng các quy định và hậu cần đã được hoàn thiện để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng tiền điện tử trong thương mại quốc tế của Iran.

Động thái này diễn ra gần 3 tuần sau khi chính thức thông báo đã hoàn thành khoản nhập khẩu trị giá 10 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử.


Iran chấp thuận tiền điện tử cho thương mại toàn cầu

Bộ trưởng Thương mại Iran Reza Fatemi Amin cho biết quốc gia này, quốc gia đã phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ kể từ năm 1979, về các quy định cuối cùng để sử dụng tiền điện tử để nhập khẩu.Bộ trưởng Iran tiết lộ thêm rằng tất cả các vấn đề cơ bản và hậu cần, chẳng hạn như chuyển nhượng, cấp phép và cung cấp nhiên liệu và năng lượng cho các hoạt động khai thác, đã được hoàn thiện.

Alireza Peymanpak, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại Iran cho biết: “Vào cuối tháng 9, việc sử dụng tiền điện tử và hợp đồng thông minh sẽ phổ biến trong thương mại nước ngoài với các quốc gia mục tiêu.

Vào ngày 9 tháng 8, Peymanpak, đồng thời là chủ tịch của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Iran (ITPO), thông báo rằng quốc gia này đã hoàn thành việc nhập khẩu trị giá 10 triệu đô la bằng tiền điện tử “trong tuần này”. Ông cũng đề cập rằng tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng rộng rãi hơn.

“Tuần này, đăng ký đơn đặt hàng nhập khẩu chính thức đầu tiên trị giá 10 triệu đô la đã được hoàn tất thành công bằng cách sử dụng tiền điện tử,” ông nói.

Chuyển động tiền điện tử chuyên nghiệp của Iran

Việc chuẩn bị sử dụng tiền điện tử để thanh toán hóa đơn nhập khẩu đã bắt đầu vào năm ngoái khi ngân hàng trung ương của Iran cho phép các ngân hàng trong nước, sàn giao dịch tiền tệ và các công ty khai thác được cấp phép xử lý hóa đơn nhập khẩu thông qua tiền điện tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, các thợ mỏ được cấp phép hoạt động ở Iran chiếm khoảng 4,5% tổng số hashrate. Nó nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu về vấn đề này và kiếm được doanh thu từ tiền điện tử cho phí giấy phép và phí bảo hiểm cung cấp điện.

Trở lại vào tháng 1, quốc gia này cũng tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch đưa vào một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mà không cung cấp lịch trình chính xác về thời điểm nó sẽ được tung ra. Các quan chức hàng đầu của CBI nói rằng tiền điện tử là một giải pháp để “chấm dứt sự bất ổn tài chính đang gia tăng trên toàn thế giới”.

Khắc phục tình trạng khai thác bất hợp pháp

Vào năm 2019, Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã cấm giao dịch tiền điện tử. Động thái này nhằm hạn chế sự phát triển như nấm của các hoạt động khai thác gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện trong nước. Trong năm ngoái, Iran đã tiến hành một số cuộc đàn áp đối với những người khai thác bất hợp pháp, trừng phạt họ bằng các hình phạt, tịch thu máy móc và thậm chí là phạt tù.

Các hoạt động khai thác tại nước này cũng bị ngừng hoạt động vào mùa hè và mùa đông khi nhu cầu sử dụng điện tăng vọt. Tuy nhiên, những động thái này dường như là một phần trong nỗ lực tổng thể của đất nước nhằm điều chỉnh ngành khai khoáng trong nỗ lực tạo ra doanh thu.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: