Thứ Ba, 9 tháng 8, 2022

Iran nhập khẩu hàng hóa trị giá 10 triệu đô la bằng tiền điện tử

SHARE
Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập khẩu hàng hóa đầu tiên của quốc gia bằng tiền điện tử.

Một trong những nền kinh tế hàng đầu ở Trung Đông - Iran - được cho là đã thực hiện đơn hàng nhập khẩu đầu tiên sử dụng tài sản kỹ thuật số. Sáng kiến ​​bao gồm hàng hóa trị giá 10 triệu đô la và xảy ra vào đầu tuần này.Một tin tức của Reuters tiết lộ rằng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại của Iran đã phê duyệt đơn đặt hàng chính thức đầu tiên để nhập khẩu các mặt hàng tại quốc gia nơi các giao dịch được sử dụng bằng tiền điện tử. Thứ trưởng Alireza Peymanpak tuyên bố:
“Tuần này, đăng ký đơn đặt hàng nhập khẩu chính thức đầu tiên trị giá 10 triệu đô la đã được hoàn tất thành công bằng cách sử dụng tiền điện tử”.
Chính trị gia cũng đảm bảo rằng tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng rộng rãi trong thương mại nước ngoài trong những tháng tiếp theo.
Năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đã cho phép các ngân hàng, sàn giao dịch tiền tệ và các công ty khai thác được cấp phép giải quyết việc nhập khẩu bằng tiền điện tử.
Mặc dù vậy, các nhà chức trách Iran đã không tử tế với ngành công nghiệp này, và đặc biệt là đối với lĩnh vực khai thác mỏ, trong quá khứ gần đây.
Vào mùa xuân năm 2021, chính phủ đã cấm tất cả các hoạt động khai thác bitcoin trong thời hạn 4 tháng để duy trì sự ổn định của mạng lưới điện trong mùa hè cao điểm.
Một tháng sau, các nhân viên thực thi pháp luật đã đột kích vào một nhà máy bỏ hoang ở Tehran và tịch thu 7.000 máy khai thác BTC.
Vào tháng 12 năm ngoái, chính phủ Iran đã tạm dừng hoạt động khai thác tiền điện tử một lần nữa, với lý do mất điện trong mùa đông.
Đầu năm nay, các nhà chức trách đã cảnh báo họ có thể tăng các biện pháp trừng phạt đối với những người khai thác BTC bất hợp pháp. Cụ thể, các nhà khai thác sử dụng năng lượng để tiếp cận các doanh nghiệp và hộ gia đình có thể phải đi tù.
Mohammad Bohlouli - một giám đốc điều hành của Tavanir cho biết: “Bất kỳ việc sử dụng điện được trợ cấp nào, dành cho hộ gia đình, người đăng ký công nghiệp, nông nghiệp và thương mại, để khai thác tiền điện tử đều bị cấm.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: