Thứ Ba, 2 tháng 8, 2022

Michael Saylor không còn là CEO của MicroStrategy nữa

SHARE

 Tỷ phú hiện sẽ giữ vai trò là chủ tịch điều hành của MicroStrategy, tập trung vào việc vận động Bitcoin. Nhà truyền bá Bitcoin và tỷ phú Michael Saylor đã từ chức Giám đốc điều hành của MicroStrategy - một trong những công ty sở hữu Bitcoin lớn nhất thế giới. Ông sẽ tiếp tục phục vụ công ty với tư cách là chủ tịch điều hành hội đồng quản trị.


Tin tức được đưa ra như một phần của Bản trình bày kết quả tài chính quý 2 năm 2022 của MicroStrategy , trong đó giải thích rằng Phong Lê - chủ tịch công ty và cựu giám đốc tài chính - sẽ đảm nhận vị trí CEO.

Đây là lần đầu tiên Saylor chuyển hướng khỏi vai trò chủ tịch kiêm CEO kể từ khi thành lập công ty vào năm 1989.

Trong một tuyên bố , Saylor giải thích rằng việc từ bỏ vị trí Giám đốc điều hành của mình sẽ cho phép công ty theo đuổi mục tiêu phát triển kinh doanh phần mềm và thu được nhiều Bitcoin hơn. 

Saylor cho biết: “Với tư cách là Chủ tịch điều hành, tôi sẽ có thể tập trung nhiều hơn vào chiến lược mua lại bitcoin của chúng tôi và các sáng kiến ​​vận động liên quan đến bitcoin, trong khi Phong sẽ được trao quyền làm Giám đốc điều hành để quản lý các hoạt động tổng thể của công ty.

Le đã giữ chức Chủ tịch kể từ tháng 7 năm 2020 và giúp lãnh đạo việc thực hiện chiến lược mua lại Bitcoin của MicroStrategy. Ông nói: “Tôi mong muốn lãnh đạo tổ chức vì sức khỏe lâu dài và sự tăng trưởng của phần mềm doanh nghiệp và chiến lược mua lại bitcoin của chúng tôi,” ông nói.

Khi bắt đầu nhiệm kỳ giám đốc tài chính vào tháng 7, Le đã làm rõ rằng MicroStrategy vẫn cam kết với kế hoạch HODL Bitcoin của mình dưới sự theo dõi của anh.

Tuy nhiên, con đường hầu như không dễ dàng. Theo kết quả quý 2 , MicroStrategy phải chịu khoản phí tổn thất tài sản kỹ thuật số là 917 triệu đô la do giá Bitcoin giảm. Vào quý 2 năm 2021, công ty phải chịu khoản phí tổn thất Bitcoin trị giá 417 triệu đô la. 

MicroStrategy hiện đang nắm giữ 129.699 Bitcoin, theo bản cập nhật mới nhất của Saylor về tài sản của công ty. Những đồng tiền này có giá trị là 1,98 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6.

SHARE

Author: verified_user

0 comments: