Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2022

Một bác sĩ đã trả số BTC trị giá 60 nghìn đô la cho Hitmen để bắt cóc vợ của anh ta

SHARE
Tiến sĩ Ronald Craig Ilg sẽ trải qua 8 năm cuộc đời mình trong phòng giam vì anh ta đã trả 60 nghìn đô la BTC cho những kẻ sát nhân đánh đồng nghiệp cũ và bắt cóc vợ anh ta.Ronald Craig Ilg - một cựu bác sĩ sơ sinh 55 tuổi đến từ Spokane, Washington - thừa nhận đã chuyển số bitcoin trị giá 60.000 USD cho nhiều sát thủ trên Dark Web với nhiệm vụ gây thương tích nặng cho một đồng nghiệp cũ của anh ta. Ngoài ra, anh ta còn ra lệnh cho bọn tội phạm bắt cóc người vợ ghẻ lạnh của mình và tiêm cho cô ấy heroin để cô ấy từ bỏ thủ tục ly hôn.

Ilg hiện phải đối mặt với án tù từ 5 đến 8 năm. Nhà chức trách Mỹ sẽ công bố hình phạt chính xác vào tháng 11/2022FBI ngăn chặn tội phạm
Bất chấp nghề nghiệp của mình, Ronald Ilg sẵn sàng gây tổn hại đáng kể cho một trong những đồng nghiệp cũ của mình. Vào năm 2021, anh ta đã liên lạc với nhiều kẻ giết người trên Dark Web khét tiếng, khẳng định rằng chúng làm nạn nhân bị thương hoặc thậm chí là gãy tay. Để che giấu danh tính của mình, anh ta đã sử dụng bút danh "Scar215" và mật khẩu "Mufassa $$."

Ban đầu, Ilg chuyển số bitcoin trị giá 2.000 USD cho bọn tội phạm và cung cấp cho chúng hình ảnh và địa chỉ của nạn nhân. Anh ta cũng nhấn mạnh vào bằng chứng sau khi việc đánh đập được thực hiện và đảm bảo rằng sẽ có một nhiệm vụ khác trong tương lai:

“Tôi muốn xem bằng chứng cho thấy nó đã xảy ra. Nếu việc này suôn sẻ, tôi có một công việc khác phức tạp hơn cho một mục tiêu hoàn toàn khác với những mục tiêu hoàn toàn khác ”.

Đối tượng phạm tội tiếp theo của anh ta là người vợ ghẻ lạnh của anh ta, người đã nộp đơn ly hôn chống lại anh ta. Anh ta đã trả gần 60.000 USD BTC cho những kẻ làm sai Dark Web để chúng có thể bắt cóc cô và tiêm heroin cho cô. Dưới tác dụng của thuốc, Ilg hy vọng cô có thể quay trở lại cuộc sống hôn nhân thất bại của họ và từ bỏ kế hoạch ly hôn.

May mắn thay cho các nạn nhân, Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã phát hiện ra âm mưu này và thu được các bản sao tin nhắn của cựu bác sĩ với những kẻ sát nhân. Trong một cuộc phỏng vấn tự nguyện với công ty, anh ta đã khai man rằng mình muốn tự tử. Anh ta cũng gửi một lá thư cho một nhân chứng quan trọng trong vụ án chống lại anh ta - cầu xin cô ấy kết hôn với anh ta để anh ta có thể kiểm soát toàn bộ quá trình.

“Trường hợp này chứng minh cách những kẻ phạm tội bạo lực khai thác không gian mạng và tiền điện tử để tiếp tục chương trình tội phạm của họ. Ông Ilg đã gạ gẫm và trả tiền cho nhiều kẻ tấn công web đen để nhắm vào hai nạn nhân trong vụ này. Ông Ilg cũng muốn nhắm vào các nạn nhân khác nếu những kẻ sát nhân tiếp tục với kế hoạch làm hại hai nạn nhân đầu tiên này, ”Luật sư Hoa Kỳ Waldref bình luận về tội ác.

Về phần mình, Michael Heiler - đặc vụ hàng đầu của FBI - cam đoan rằng tổ chức này sẽ tiếp tục truy lùng những tội ác như vậy, cố gắng ngăn chặn chúng trước khi quá muộn.

Bộ Tư pháp sẽ tiết lộ bản án của Ronald Ilg vào ngày 8 tháng 11. Anh ta có thể ngồi sau song sắt từ 60 đến 96 tháng.

Trường hợp tương tự của Jessica Sledge
Đầu tháng này, nhà chức trách châu Mỹ đã đưa cư dân 40 tuổi của Pelahatchie, Mississippi - Jessica Sledge - vào Nhà tù Liên bang trong thời hạn 10 năm. Tội ác của cô: cô đã trả số bitcoin trị giá 10 nghìn đô la cho một kẻ tấn công Dark Web, kẻ đã giết chồng cô.

Giống như trường hợp nói trên, FBI đã phát hiện ra âm mưu giết người và đưa Sledge ra trước công lý. Ngoài 120 tháng tù, cô còn bị phạt 1.000 đô la, trong khi các nhân viên thực thi pháp luật sẽ giám sát chặt chẽ hành động của cô trong thời hạn 3 năm sau khi cô được thả.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: