Thứ Ba, 2 tháng 8, 2022

Nguồn cung lưu hành USDT của Tether tăng sau 3 tháng giảm liên tiếp

SHARE

 Thị trường gấu đã tàn nhẫn. Nhưng sự gia tăng của Tether có thể ngụ ý rằng thị trường tiền điện tử đang hướng đến một đường cong phục hồi?Sau ba tháng liên tục sụt giảm, nguồn cung USDT của Tether đang bắt đầu tăng trở lại. Xu hướng này có thể là dấu hiệu của một sự phục hồi tiềm năng của thị trường.


Vốn hóa thị trường của đồng stablecoin lớn nhất thế giới này có mức tăng khiêm tốn khoảng 0,7%. Lượng tiền được bơm vào USDT tương đối nhỏ và dưới 500 triệu đô la. Lần đầu tiên trong ba tháng diễn ra vào ngày 29 tháng 7. Cho đến nay, bốn bạc hà đã xuất hiện cho đến ngày 2 tháng 8. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành tin rằng điều này là khả quan cho toàn ngành.


Đổ vốn vào Tether (USDT)

Ví dụ như Gabor Gurbacs của Van Eck Associates Corp. cho rằng việc bơm vốn có thể có nghĩa là vốn mới được đầu tư hoặc vốn cũ quay trở lại không gian. Trong cả hai trường hợp, đó là đôi bên cùng có lợi. Tweet của anh ấy đã đọc,


“Tether (USDT) tăng giá trị vốn hóa thị trường lên 350 triệu đô la trong 4 ngày qua. Nhiều tiền mặt hơn được bơm vào không gian stablecoin có thể ngụ ý tăng trưởng thị trường hơn nữa. Nếu vốn mới đang chuyển đến, thì điều đó có thể có nghĩa là đô la mới đang được đầu tư.


Nếu vốn cũ quay trở lại, điều đó có nghĩa là vốn mới có thể được đầu tư từ những người có kinh nghiệm. Cả hai đều báo hiệu sự tăng trưởng ”.


Vốn hóa thị trường của Tether hiện ở mức hơn 66,3 tỷ USD. Nguồn cung đã đạt đỉnh 83 tỷ USD vào tháng 5 năm nay trước khi giảm xuống theo hình xoắn ốc và thu hẹp hơn 20%.


Sự thống trị của Tether đang giảm dần

Từng chiếm lĩnh gần 90% thị trường, thị phần của Tether đã giảm đáng kể trong vài năm qua. Bây giờ nó là khoảng 45%. Sự sụt giảm trong năm nay đã giúp thị trường stablecoin chiếm thị phần lớn hơn ngoài việc thúc đẩy lưu thông của các đối thủ Tether. Khi USDT bị thu hẹp, USD Coin (USDC) của Circle đã trở nên nổi bật.


Binance USD (BUSD), đồng ổn định lớn thứ ba, cũng đã cố gắng tăng thị phần lên 7,5 lần trong vài năm qua. Như đã báo cáo trước đó, một hành động pháp lý tiềm năng chống lại một đồng tiền ổn định sẽ không lật đổ toàn bộ hệ thống như lo ngại trước đây.


Thị trường stablecoin đang phát triển cũng chỉ ra rằng một phần đáng kể tiền fiat vẫn đang chờ đợi bên lề. Điều này đã được khẳng định bởi Giám đốc điều hành Binance, CZ, người tiếp tục nói rằng các nhà đầu tư không nhất thiết phải nắm giữ stablecoin nếu họ muốn thoát ra khỏi tiền điện tử.

SHARE

Author: verified_user

0 comments: