Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2022

Nhà phát triển Tornado Cash bị bắt ở Amsterdam

SHARE
Cơ quan Tội phạm Hà Lan (FIOD) đã bắt giữ một nhà phát triển Tornado Cash sau lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với dịch vụ trộn.


Vào ngày 10 tháng 8, Cơ quan Tội phạm Hà Lan (FIOD) đã thông báo về việc bắt giữ một nhà phát triển 29 tuổi của Tornado Cash, một máy trộn tiền điện tử được xây dựng trên mạng Ethereum đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ xử phạt vào đầu tháng này.

Hoa Kỳ đã cấm Tornado Cash vì nền tảng này có tiềm năng cho vay rửa tiền quy mô lớn và giúp ẩn danh các quỹ của một số cá nhân có liên quan đến các hoạt động tội phạm.

Theo FIOD , nghi phạm bị cáo buộc có liên quan đến các tội danh che giấu các dòng tài chính bất hợp pháp và tạo điều kiện cho rửa tiền.

Tornado Tiền mặt tạo điều kiện cho các hoạt động rửa tiền
FIOD lưu ý rằng các công cụ trộn tiền điện tử có xu hướng tạo điều kiện cho việc rửa tiền, vì các nền tảng này chủ yếu được sử dụng để tăng tính ẩn danh trong các giao dịch tài chính.

“Tornado Cash là một dịch vụ kết hợp cho tiền điện tử. Dịch vụ trực tuyến giúp bạn có thể che giấu nguồn gốc hoặc điểm đến của tiền điện tử. Nguồn gốc (hình sự) của tiền điện tử thường không hoặc hầu như không được kiểm tra bởi các dịch vụ trộn như vậy. Người dùng dịch vụ trộn chủ yếu làm điều này để tăng tính ẩn danh của họ ”.

Tornado Cash đã bị FIOD điều tra kể từ tháng 6 năm 2022 do có thể có mối liên hệ với các tổ chức tội phạm như nhóm hack do nhà nước tài trợ Lazarus. Tuy nhiên, với tư cách là một giao thức, sẽ rất khó để xử phạt vì các quyết định quản trị của nó được đưa ra đồng thuận thông qua một DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) mà không có tổ chức trung tâm nào đứng sau nó.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: