Thứ Năm, 4 tháng 8, 2022

Quỹ hưu trí Virgina đầu tư 70 triệu đô la cho vay tiền điện tử

SHARE

 Bất chấp những biến cố gần đây trong không gian cho vay tiền điện tử, Hệ thống Hưu trí Quận Fairfax đang khai thác thị trường “yield farming”.Sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng cho vay tiền điện tử trong năm nay đã gây ra những làn sóng chấn động trên toàn lĩnh vực. Điều đó đã không ngăn cản nỗ lực của Hệ thống Hưu trí Quận Fairfax để thâm nhập sâu hơn vào không gian. Quỹ hưu trí của Quận Fairfax, trị giá 6,8 tỷ đô la, đã nhận được sự chấp thuận để rót các khoản đầu tư trị giá 70 triệu đô la vào hai quỹ canh tác lợi nhuận tiền điện tử.


Sự phát triển diễn ra một tháng sau khi hai hệ thống hưu trí - Hệ thống Hưu trí của Nhân viên Quận Fairfax và Hệ thống Hưu trí của Sĩ quan Cảnh sát Quận Fairfax - công bố đầu tư một con số khổng lồ 35 triệu đô la vào quỹ lợi nhuận kỹ thuật số của Parataxis Capital và quỹ thu nhập tài chính mới của VanEck.


Khai thác thị trường yield farming

Các sự kiện thảm khốc trong vài tháng qua đã làm giảm giá trị tài sản tiền điện tử hơn 50%. Tuy nhiên, Katherine Molnar, một giám đốc đầu tư của Hệ thống Hưu trí Sĩ quan Cảnh sát Quận Fairfax, tiết lộ rằng các khoản đầu tư ban đầu của quỹ vào thị trường đã tăng 350%. Giám đốc điều hành cũng nói rằng "mọi thứ sẽ phục hồi trở lại và các công nghệ mạnh hơn có thể sẽ tồn tại."


Trong khi nói chuyện với FT, Molnar được trích dẫn nói,


“Một số sản lượng mà bạn có thể đạt được trong chiến lược yield farming thực sự hấp dẫn bởi vì một số người đã lùi bước khỏi không gian đó. Đối với những người vẫn sẵn sàng cung cấp thanh khoản, những người tìm kiếm lợi nhuận tốt, họ thực sự có thể kiếm được lợi suất hấp dẫn hơn vào lúc này ”.


Sự cố gắng của khu vực hành chính với không gian tài sản kỹ thuật số có thể được bắt nguồn từ ba năm trước khi Sở Cảnh sát Virginia đầu tư một phần quỹ lương hưu của mình vào Bitcoin cũng như công nghệ blockchain. Giám đốc Jeff Weiler của nó đã không bị ảnh hưởng bởi sự biến động dữ dội của thị trường và thay vào đó khẳng định rằng tất cả các khoản đầu tư đều có những rủi ro nhất định trong khi nói thêm rằng giao dịch với tiền điện tử có thể mang lại thu nhập đáng kể.


Sự sụp đổ của các nền tảng cho vay tiền điện tử

Không gian cho vay tiền điện tử bắt đầu sáng tỏ sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán của hệ sinh thái Terra, UST, cũng như mã thông báo chị em của nó là Luna (bây giờ là Luna Classic). Chính sự cố này về cơ bản đã đẩy nhanh sự khởi đầu của “mùa đông tiền điện tử”, sau đó gây ra một đợt bán tháo trên toàn ngành, theo sau là hàng loạt hoạt động rút tiền theo kiểu ngân hàng từ các nền tảng.


Quỹ đầu cơ trị giá hàng tỷ đô la Three Arrows Capital là người đầu tiên chịu thua vì nó đã kéo nhiều nhà đầu tư xuống. Ngay sau đó, Voyager Digital tuyên bố phá sản, khiến khách hàng không thể thu hồi bất kỳ khoản đầu tư nào được lưu trữ trên nền tảng. Celsius cũng là một công ty cho vay tiền điện tử khác hiện đang trong thủ tục phá sản.

SHARE

Author: verified_user

0 comments: