Thứ Năm, 4 tháng 8, 2022

Sau 4 năm : Máy ATM tiền điện tử trở lại Nhật Bản

SHARE

 Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Nhật Bản Gaia sẽ mang trở lại các máy ATM tiền điện tử ở Nhật Bản, lắp đặt các máy như vậy ở Tokyo và Osaka.Một trong những nền kinh tế hàng đầu ở châu Á - Nhật Bản - một lần nữa sẽ có máy rút tiền tự động tiền điện tử (ATM). Mặc dù là một trung tâm tài chính, quốc gia này đã loại bỏ tất cả các thiết bị như vậy vào năm 2018 sau một vụ tấn công vào một sàn giao dịch địa phương.


Số lượng máy ATM tiền điện tử trên toàn cầu đã nhanh chóng tăng lên trong vài năm qua. Hiện tại, dẫn đầu không thể tranh cãi là Mỹ, với gần 34.000 máy.


Nhật Bản có một bước tiến tới vũ trụ tiền điện tử

Các nhà chức trách Nhật Bản không phải lúc nào cũng chống lại các máy ATM tiền điện tử. Trước thị trường gấu vào năm 2018, quốc gia này có rất nhiều máy móc như vậy. Tuy nhiên, một vụ hack lớn chống lại nền tảng tài sản kỹ thuật số Coincheck đã thay đổi lập trường của họ. Vào đầu năm 2018, những kẻ sai trái đã vi phạm bảo mật của nó và rút gần 500 triệu đô la giá trị của mã thông báo NEM của nó, điều này khiến các nhà lập pháp phải đóng cửa tất cả các máy ATM tiền điện tử.


Theo một thông cáo báo chí , xu hướng này sẽ không còn tiếp tục vì sàn giao dịch địa phương Gaia sẽ lắp đặt các máy ATM ở Tokyo và Osaka. Ban đầu, các máy sẽ hỗ trợ bốn trong số các tài sản kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).


Công ty có kế hoạch triển khai 50 máy ATM tiền điện tử trong 12 tháng tới, trong khi số lượng của chúng sẽ tăng lên 130 máy trong ba năm tới.


Máy sẽ cho phép người tiêu dùng Nhật Bản rút tối đa 100.000 yên (747 đô la) cho mỗi giao dịch, trong khi giới hạn tối đa trong 24 giờ sẽ là 300.000 yên (2.240 đô la). Đây là một phần của hướng dẫn chống rửa tiền mà Gaia muốn tuân theo.


Chủ tịch của Gaia - Motohiro Ogura - nhấn mạnh động thái này, cho biết đây là lần đầu tiên một sàn giao dịch nội địa lắp đặt các máy ATM tiền điện tử trong nước.


“Có một cảm giác an toàn rằng BTM có thể được chuyển đổi thành tiền mặt ngay lập tức. Tiền ảo có xu hướng chỉ thu hút sự chú ý để đầu tư, nhưng nó cũng có tiềm năng như một loại tiền tệ thanh toán. Tôi muốn mở rộng, ”anh kết luận.

SHARE

Author: verified_user

0 comments: