Thứ Hai, 1 tháng 8, 2022

Tháng 7 là tháng tăng mạnh nhất của Bitcoin trong năm 2022 với mức tăng 17%

SHARE

 Bitcoin đóng cửa tháng 7 trên 23.000 đô la, đây là tháng tốt nhất của tài sản này ​​kể từ tháng 10 năm ngoái.


Sau quý 2 khủng khiếp, trong đó bitcoin đã đăng ký ba tháng liên tiếp với sự sụt giảm lớn, tài sản cuối cùng đã chứng kiến ​​một số mức tăng vào tháng 7, trở thành tháng tốt nhất trong năm 2022 cho đến nay.


Điều này xảy ra khi BTC vượt qua ngưỡng 20.000 đô la và kết thúc tháng với mức tăng hai con số.


Bitcoin đã tăng 17% trong tháng 7

Năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với nhiều người, với lạm phát phi mã làm tổn thương các nền kinh tế, và cuộc chiến Nga-Ukraine chỉ làm trầm trọng thêm nỗi đau hàng loạt. Với việc Mỹ và nhiều siêu cường toàn cầu khác đang cố gắng chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất, thị trường tài chính đã phải gánh chịu một vài tác động.Là tài sản rủi ro hơn, bitcoin và các đồng tiền thay thế bị ảnh hưởng nặng nề. Quý 2 đã kết thúc là quý giao dịch tồi tệ nhất của BTC trong hơn một thập kỷ với mức giảm mạnh hơn 55%. Riêng tháng 6 là tháng bạo lực nhất trong hơn 10 năm qua của khu vực này. Trong đó, BTC đã bán phá giá từ 30.000 đô la xuống mức thấp nhất trong nhiều năm là 17.500 đô la và mặc dù cuối cùng nó đã lấy lại được một số mặt bằng, nó vẫn đóng cửa với mức giảm 37%.


Do đó, tất cả các con mắt đều đổ dồn vào tháng 7, hy vọng sẽ đảo ngược xu hướng. Và nó đã không làm bạn thất vọng. Đó là một tháng khá nhiều biến động, đặc biệt là khi Mỹ đưa ra con số CPI lập kỷ lục, Fed tăng lãi suất (một lần nữa) và Tổng thống Biden từ chối thừa nhận rằng đất nước đã bước vào suy thoái.


Tuy nhiên, không giống như các ví dụ trước, lần này, bitcoin phản ứng với hiệu suất giá tích cực hơn. Nó bắt đầu tăng giá trị và tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần trên 24.500 đô la . Bất chấp mức thoái lui nhỏ, nó vẫn kết thúc tháng ở mức 23.300 USD - cao hơn 16,8% so với giá đóng cửa tháng 6. Do đó, tháng 7 đã trở thành tháng hoạt động tốt nhất đối với BTC kể từ tháng 10 năm ngoái.


Điều gì có thể tiếp theo?

Dữ liệu hàng tháng của Coinglass cho thấy rằng tháng 8 thường là một tháng giảm giá với một vài ngoại lệ đáng chú ý. Trở lại vào tháng 8 năm 2013, BTC đã tăng vọt 30%, trong khi vào năm 2017, nó đã tăng vọt 65%.


Về mặt lịch sử, tháng 9 thậm chí còn giảm giá hơn, với chỉ hai tháng màu xanh lá cây trong số chín tháng được Coinglass theo dõi.


Tuy nhiên, tháng 10 và tháng 11 nằm ở góc đối diện, đó là lý do tại sao một số nhà phân tích và đề xuất tiền điện tử dự đoán rằng cuối năm nay có thể tăng giá hơn đáng kể và BTC cuối cùng có thể đảo ngược xu hướng giảm giá kéo dài nhiều tháng của nó.
SHARE

Author: verified_user

0 comments: