Thứ Tư, 24 tháng 8, 2022

Voyager yêu cầu Tòa án bác bỏ vụ kiện của nhà đầu tư chống lại tỷ phú Mark Cuban

SHARE
Vụ kiện trước đó cáo buộc rằng Mark Cuban nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư trẻ và thiếu kinh nghiệm đổ tiền của họ vào “Đề án Ponzi” của Voyager.

Các luật sư của Voyager Digital, hiện đang tiến hành thủ tục phá sản, đã yêu cầu tòa án phá sản dừng vụ kiện của các nhà đầu tư chống lại người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty, Stephen Ehrlich và chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban.


Theo báo cáo , lập luận được các luật sư đưa ra là cả Ehrlich và Cuban đều dính líu đến một vụ kiện tương tự do cùng một nhóm nguyên đơn đệ trình chống lại chính Voyager. Điều quan trọng cần lưu ý là các vụ kiện chống lại các công ty phá sản sẽ tự động được tiếp tục, có nghĩa là việc nộp đơn phá sản sẽ dừng nhiều hành động pháp lý theo dõi của họ, bao gồm cả các vụ kiện đòi nợ.Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho các bên thứ ba, bao gồm cả giám đốc điều hành công ty. Tuy nhiên, các thẩm phán phá sản có thể đi đến một thỏa thuận để mở rộng sự bảo vệ tạm thời cho những người khác có liên quan đến công ty.

Cáo buộc chống lại Mark Cuban

Diễn biến mới nhất diễn ra hai tuần sau khi một vụ kiện tập thể được đệ trình lên tòa án quận phía nam của Florida chống lại người Cuba, Dallas Mavericks, cũng như Giám đốc điều hành của Voyager Digital, Steven Ehrlich.

12 nguyên đơn cáo buộc Cuban nhắm vào “những người hâm mộ trẻ và thiếu kinh nghiệm” để đưa một số tiền tiết kiệm đáng kể của họ vào Voyager Digital bằng cách quảng cáo công ty nhiều lần và “sử dụng kinh nghiệm của họ với tư cách là nhà đầu tư để lừa hàng triệu người Mỹ”.

Theo báo cáo , lập luận được các luật sư đưa ra là cả Ehrlich và Cuban đều dính líu đến một vụ kiện tương tự do cùng một nhóm nguyên đơn đệ trình chống lại chính Voyager. Điều quan trọng cần lưu ý là các vụ kiện chống lại các công ty phá sản sẽ tự động được tiếp tục, có nghĩa là việc nộp đơn phá sản sẽ dừng nhiều hành động pháp lý theo dõi của họ, bao gồm cả các vụ kiện đòi nợ.


Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho các bên thứ ba, bao gồm cả giám đốc điều hành công ty. Tuy nhiên, các thẩm phán phá sản có thể đi đến một thỏa thuận để mở rộng sự bảo vệ tạm thời cho những người khác có liên quan đến công ty.


Cáo buộc chống lại Mark Cuban

Diễn biến mới nhất diễn ra hai tuần sau khi một vụ kiện tập thể được đệ trình lên tòa án quận phía nam của Florida chống lại người Cuba, Dallas Mavericks, cũng như Giám đốc điều hành của Voyager Digital, Steven Ehrlich.


12 nguyên đơn cáo buộc Cuban nhắm vào “những người hâm mộ trẻ và thiếu kinh nghiệm” để đưa một số tiền tiết kiệm đáng kể của họ vào Voyager Digital bằng cách quảng cáo công ty nhiều lần và “sử dụng kinh nghiệm của họ với tư cách là nhà đầu tư để lừa hàng triệu người Mỹ”.Họ tuyên bố rằng ngôi sao Shark Tank đã trình bày sai với nguyên đơn về khoản hoa hồng không được tiết lộ đối với các giao dịch tiền điện tử được thực hiện trên Voyager. Tình trạng được bảo hiểm của Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) của người cho vay cũng bị tranh chấp theo hồ sơ tòa án.


Cuban cũng bị cáo buộc đã phát biểu trong một cuộc họp báo ở Dallas Mavericks, nơi anh ta được cho là đã tỏ ra ủng hộ và tán thành mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác giữa công ty của anh ta và các bị cáo trên tàu Voyager.


Các nguyên đơn tiếp tục nhấn mạnh doanh nhân tỷ phú “tự hào mô tả cách cá nhân ông sẽ giúp tăng đáng kể phạm vi và sự hiện diện của Nền tảng máy bay lừa đảo cho những người có kinh nghiệm và kinh nghiệm hạn chế.”


Voyager Saga

Voyager Digital đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 7, trong đó nó trích dẫn "sự biến động kéo dài và sự lây lan trong thị trường tiền điện tử" cũng như việc 3AC vỡ nợ đối với một khoản vay từ công ty con của công ty.


Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Hội đồng Dự trữ Liên bang gần đây đã ra lệnh cho người cho vay tiền điện tử ngừng đưa ra các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm về trạng thái bảo hiểm tiền gửi FDIC trên các tài khoản mạng xã hội, ứng dụng di động và trang web của họ.


Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: