Thứ Hai, 5 tháng 9, 2022

Đây là mùa hè tàn khốc đối với thị trường Bitcoin ?

SHARE
Liệu một mùa hè yếu ớt bất thường có dẫn đến giá bitcoin thậm chí còn đau đớn hơn vào tháng 9, một tháng mà nó thường giảm?


Đó là ngày cuối tuần của Ngày Lao động, có nghĩa là mùa hè đã kết thúc. Không, tôi không quan tâm rằng mùa thu vẫn chưa chính thức bắt đầu; mùa hè đã qua khi tháng 8 kết thúc.

Dù sao, thế giới tài chính thường chậm lại vào tháng 8 vì đó là thời điểm thư giãn tuyệt vời nhất của Phố Wall bằng cách làm việc trong ánh sáng mờ của điện thoại di động ở Hamptons thay vì ánh sáng rực rỡ của văn phòng của họ ở Khu tài chính. Bây giờ, bitcoin, không thể chống lại, cho rằng tốt nhất là nên ngăn chặn hoàn toàn xu hướng đó bằng cách xóa bỏ tất cả các mức tăng giá của tháng Bảy trong tháng Tám một cách hiệu quả.

Vì vậy, chúng ta hãy nói về thị trường mùa hè.
- George Kaloudis
______________________________________________________________________
Trước tiên, hãy để mùa hè có nghĩa là từ đầu tháng sáu đến cuối tháng tám. Nếu bạn nhìn vào hai cây nến hàng tháng cuối cùng của bitcoin, chúng trông giống như hình ảnh phản chiếu của nhau, với màu xanh lá cây của tháng Bảy và màu đỏ của tháng Tám (xem bên dưới).

Biểu đồ giá bitcoin hàng tháng (TradingView)
Nến cho biết giá của tài sản đã thay đổi như thế nào trong một khoảng thời gian cụ thể. Phần cuối của các đường (hoặc bấc) ở hai bên của các hình chữ nhật chạm vào giá thấp và cao trong khoảng thời gian và các đáy và đỉnh của các hình chữ nhật (hoặc chân nến) đại diện cho giá mở và đóng cửa trong khoảng thời gian đó. Nến xanh có nghĩa là giá đã tăng; nến đỏ có nghĩa là giá đã giảm.

Trong trường hợp này: bitcoin bắt đầu vào tháng 7 khoảng 19,9 nghìn đô la, đạt mức thấp hàng tháng khoảng 18,8 nghìn đô la, đạt đỉnh khoảng 24,7 nghìn đô la vào tháng 7 và kết thúc vào tháng 7 khoảng 23,3 nghìn đô la. Sau đó, nó bắt đầu vào tháng 8 khoảng 23,3 nghìn đô la, giảm xuống còn 19,6 nghìn đô la, leo lên mức cao nhất là 25,2 nghìn đô la và kết thúc tháng khoảng 20,0 nghìn đô la.

Vì vậy, bạn có thể nói rằng bitcoin đã bắt đầu mùa hè - ngoại trừ tháng 6 đã xảy ra. Bitcoin mở cửa giao dịch vào tháng 6 ở mức khoảng 31,8 nghìn đô la, có nghĩa là giá bitcoin đã giảm khoảng 33% trong mùa hè. Để kiểm tra ý kiến ​​rằng “không có gì xảy ra trong lĩnh vực tài chính vào mùa hè”, bạn có thể so sánh mùa hè của bitcoin với chỉ số S&P 500, vốn đã mất khoảng 4,3% kể từ tháng 6 (có thể mọi thứ sẽ xảy ra trong lĩnh vực tài chính vào mùa hè).

Nhưng một mô hình thực tế thú vị xuất hiện khi nhìn vào những mùa hè này: Bitcoin đã không có một mùa hè tiêu cực kể từ năm 2018 và S&P 500 đã không có một mùa hè nào kể từ năm 2015 .

Theo : Coindesk
SHARE

Author: verified_user

0 comments: