Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

Bản nâng cấp tham vọng nhất của Cardano cuối cùng đã xác nhận ngày ra mắt

SHARE
Vasil, đợt hard fork sắp tới của chuỗi khối Cardano sắp ra mắt và sẽ được triển khai trong tháng này ngay sau The Merge.

Input-Output Hong Kong (IOHK), công ty phát triển blockchain đằng sau Cardano (ADA), đã xác nhận ngày phát hành hard fork Vasil. Nó sẽ xảy ra vào ngày 22 tháng 9, trái với những gì một số nhà phát triển đã suy đoán.

Trong một loạt các Tweet, IOHK đã thông báo về tình trạng của việc nâng cấp Vasil, đồng thời nói thêm rằng đây sẽ là nâng cấp quan trọng và phức tạp nhất cho đến nay vì ngoài việc mang lại dung lượng lớn hơn cho mạng, nó sẽ giảm đáng kể chi phí giao dịch.


Vasil sẽ được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn

Theo IOHK, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã bắt đầu nâng cấp các nút của họ để hỗ trợ hard fork mới nhất. Công ty hy vọng “một quá trình chuyển đổi kỹ thuật liền mạch, không gây gián đoạn cho người dùng hoặc gián đoạn sản xuất khối”.

“Phần lớn các sàn giao dịch hàng đầu hiện đã bắt đầu quá trình cập nhật của họ. Dựa trên quỹ đạo hiện tại và kinh nghiệm trước đây, @CardanoStiftung tin tưởng vào việc họ sẽ hoàn thành các bản cập nhật và đáp ứng bộ chỉ số thanh khoản 80%. ”

Giá của Cardano


Trên hết, bản cập nhật sẽ cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng dựa trên blockchain theo cách “mạnh mẽ và hiệu quả hơn” thông qua Plutus, nền tảng hợp đồng thông minh của chuỗi khối Cardano.

Sự chậm trễ của Vasil gây ra chấn động mạng

Vasil ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng 7; tuy nhiên, sự phát triển của fork tỏ ra phức tạp đến mức nó phải bị lùi lại trong vài tháng, gây ra tình trạng bất ổn cho các nhà phát triển như Adam Dean, người đã chỉ ra rằng Testnet đã bị hỏng “một cách thảm khốc”. Charles Hoskinson, người tạo ra Cardano, đã phủ nhận điều này.

🧵 (1 / n) Hôm nay, điều quan trọng là phải chỉ ra rằng #Cardano #Testnet đã ** bị hỏng một cách thảm khốc ** do một lỗi trong Cardano Node v 1.35.2. Đây là phiên bản mà trước đây chúng tôi đã được thông báo là "Đã thử nghiệm và sẵn sàng" cho Vasil Hardfork. Lỗi này chỉ được phát hiện…

- Adam Dean (@adamKDean) ngày 18 tháng 8 năm 2022

Các nhà phát triển khác, chẳng hạn như Peter Szilágyi và Sebastien Guillemot, phàn nàn rằng dự án có “văn hóa im lặng” không cho phép họ nói về lỗi mạng và thậm chí việc đề cập đến một lỗi đã gây ra “sự hoảng loạn kéo dài nhiều ngày”.

Chúng ta có một nền văn hóa giấu giếm đến mức thậm chí còn ám chỉ một số vấn đề về mạng thử nghiệm dẫn đến tình trạng hoảng loạn kéo dài nhiều ngày. Trong khi đó ở Ethereum, các nhà phát triển chỉ có thể thành thật nói về phần mềm của họ https://t.co/cYEY6dNp8o

- Sebastien Guillemot (@SebastienGllmt) ngày 23 tháng 8 năm 2022

Hoskinson, được biết đến rộng rãi vì quyết liệt bảo vệ sáng tạo của mình, nói rằng Guillemot đã sai và các tweet của cả hai nhà phát triển đều tìm cách “làm tung bụi mù mà không có lý do rõ ràng,” nói thêm rằng mọi vấn đề đã được giải quyết .

Bây giờ, tất cả mọi thứ dường như chỉ ra một Cardano hoàn toàn sẵn sàng để được chia nhỏ. Ngoài ra, 70% số dApp được theo dõi đã xác nhận rằng quá trình thử nghiệm tiền sản xuất đã được thực hiện thành công và 80% số Người điều hành nhóm cổ phần (SPO) đã được cập nhật.

Các nhà phát triển Cardano hào hứng hơn các nhà giao dịch ADA
Cũng thú vị như Vasil và quan trọng như hard fork mang tính cách mạng này đối với tương lai của Cardano, các nhà giao dịch và nhà đầu cơ đã phản ứng với một "Meh" trong dự đoán.

Đúng là ADA có thể ngăn chặn xu hướng giảm giá chính của nó, nhưng điều quan trọng là phải xem xét rằng đồng tiền này đã giao dịch đi ngang kể từ tháng 5, tăng khoảng từ 0,42 đô la đến 0,6 đô la với một số ngoại lệ. Hiện tại, ADA giao dịch ở mức $ 0,457, khá gần với mức hỗ trợ của kênh.

Và với việc Vasil được lên lịch một tuần sau khi Hợp nhất Ethereum, có lẽ đã không có quá nhiều con mắt tập trung vào các nhà phát triển của Cardano và biểu đồ giá ADA.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: