Thứ Ba, 20 tháng 9, 2022

Bất chấp Thị trường Gấu, JPMorgan sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tiền điện tử

SHARE
Takis Georgakopoulos cho biết mùa đông tiền điện tử đã không thay đổi cách tiếp cận của JPMorgan đối với ngành.

Công ty dịch vụ tài chính hàng đầu - JPMorgan Chase & Co. - tiết lộ rằng khách hàng của họ đã giảm mạnh quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, tổ chức đảm bảo rằng họ vẫn sẽ hỗ trợ những người tiêu dùng muốn sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán.


Không còn phổ biến nữa

Mùa đông tiền điện tử đang diễn ra dường như đã ảnh hưởng đến sự quan tâm của mọi người đối với loại tài sản. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho Bloomberg, Takis Georgakopoulos - Giám đốc Thanh toán Toàn cầu tại JPMorgan - cho biết khách hàng có xu hướng sử dụng tiền điện tử như một công cụ thanh toán sáu tháng trước:“Chúng tôi đã nhận thấy rất nhiều nhu cầu đối với khách hàng của mình, giả sử, cho đến sáu tháng trước. Hiện tại chúng tôi thấy rất ít ”.

Điều đáng chú ý là vào thời điểm đó, giá Bitcoin dao động quanh mức 40.000 đô la, trong khi Ether và nhiều altcoin khác cũng hoạt động tốt hơn nhiều so với bây giờ. Tuy nhiên, vào giữa năm 2022, môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu đã thay đổi mạnh mẽ và điều đó có thể đã làm biến mất một số mối quan tâm đến tiền điện tử.

Những sự kiện tiêu cực đó là xung đột quân sự ở Ukraine, tỷ lệ lạm phát kỷ lục trong 40 năm ở Mỹ, cuộc khủng hoảng năng lượng ở Liên minh châu Âu, và nhiều hơn nữa.

Bất chấp sự phấn khích đang giảm dần, Georgakopoulos đảm bảo rằng JPMorgan sẽ vẫn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tiền điện tử. Gã khổng lồ Phố Wall tin rằng những mã thông báo như vậy có thể tìm thấy một vị trí trong hệ thống tiền tệ trong tương lai. Ngoài ra, chúng ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực game và Metaverse, giám đốc điều hành kết luận.

Hi vọng cao đối với Metaverse

Metaverse - không gian thực tế ảo 3D nơi những người tham gia có thể tương tác với các đối tượng kỹ thuật số với nhau - dường như là một thị trường ngách rất hấp dẫn đối với JPMorgan.

Đầu tháng này, công ty tiết lộ rằng họ đang tìm cách thuê một nhà lãnh đạo “tò mò và năng động”, người có trách nhiệm chính là “xác định và giành lấy các cơ hội thanh toán mới trong ngành công nghiệp phụ Web 3, Crypto, Fintech và Metaverse.” Những cá nhân am hiểu về công nghệ có kinh nghiệm trước đây trong lĩnh vực tài chính sẽ được “ưu tiên hơn cả”.

Trước đó, gã khổng lồ Phố Wall đã phát hành một báo cáo có tiêu đề “Cơ hội trong Metaverse”, trong đó nó dự đoán rằng thế giới thực tế ảo có thể xâm nhập vào mọi lĩnh vực trong tương lai và biến thành một thị trường nghìn tỷ đô la.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: