Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2022

Bất chấp Thị trường Gấu, Tỷ phú David Rubenstein vẫn là người đề xuất tiền điện tử

SHARE
Mặc dù David Rubenstein không đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, nhưng anh ấy đã tiếp xúc với các công ty là một phần của ngành.


Tỷ phú người Mỹ và cựu quan chức Nhà Trắng - David Rubenstein - nhắc lại lập trường ủng hộ tiền điện tử của mình, dự đoán rằng ngành công nghiệp này “sẽ không biến mất”.

Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh thị trường suy giảm đã ảnh hưởng đến nhiều tài sản kỹ thuật số. Bitcoin hiện giảm 70% so với mức định giá cao nhất mọi thời đại của nó kể từ tháng 11 năm 2021.


Tiền điện tử cung cấp tự do tài chính

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho Bloomberg, Người đồng sáng lập của The Carlyle Group - David Rubenstein - cho biết ông không phải lúc nào cũng ủng hộ lĩnh vực tiền điện tử.

Nhiều năm trước, anh ấy coi nó như một thứ gì đó có thể mang lại niềm vui cho mọi người, chẳng hạn như đến Las Vegas để đánh bạc hoặc chơi gôn. Tuy nhiên, ông cảnh báo những người muốn bước vào thế giới tiền điện tử vì lý do đó nên cẩn thận với số tiền mà họ phân phối:

“Nếu bạn cảm thấy thích thú khi xem màn hình cả ngày và nói rằng bạn vừa kiếm được nhiều tiền từ tiền điện tử, v.v., hãy phân bổ đủ để nếu bạn thua, đó không phải là ngày tận thế.”

Tuy nhiên, sau đó, Rubenstein đã thay đổi lập trường của mình và hiện coi tiền điện tử là một lĩnh vực ở đây để tồn tại. Theo quan điểm của ông, thị trường ngách đặc biệt phổ biến ở những người trẻ ở độ tuổi 20 và 30, những người có các giá trị tự do và muốn độc lập khỏi các thể chế tập trung:

“Bây giờ tôi nghĩ rằng tiền điện tử sẽ không biến mất theo cách nghĩ của một số người, và trong khi bạn có thể tranh luận rằng nó vô giá trị ở một số khía cạnh, nhiều thứ mọi người mua có thể vô giá trị. Tôi sẽ nói rằng rõ ràng là nhiều người có quan điểm sống theo chủ nghĩa tự do và họ có xu hướng thích thứ chống đối chính phủ này ”.

Để chứng minh quan điểm của mình, Rubenstein chỉ vào Nga, nơi nhiều nhà tài phiệt đã đóng băng tiền của họ sau khi Vladimir Putin tiến hành "chiến dịch quân sự đặc biệt" của mình ở Ukraine. Có tiền điện tử có thể giúp giảm bớt những vấn đề đó vì quyền tự chủ tài chính mà chúng cung cấp:

“Chính phủ không biết bạn có gì, bạn có thể di chuyển nó đến bất cứ đâu trên thế giới, nó sẽ không bị mất giá bởi lạm phát của chính phủ, không phải là điều tồi tệ nhất khi bỏ một số tiền của bạn vào”.

Sau đó, tỷ phú thừa nhận rằng ông đã không đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với các tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, ông và một số thành viên trong gia đình đã đầu tư vào các công ty phục vụ ngành công nghiệp này.

'Thần đèn đã ra ngoài'

Rubenstein cho rằng sự gia tăng thực sự của tiền điện tử bắt đầu vào đầu năm 2021, khi giá của hầu hết các tài sản lập biểu đồ mức cao nhất mọi thời đại mới vài ngày một lần.

Vào tháng 4 năm ngoái, ông lập luận rằng "thần đèn đã ra khỏi bình", có nghĩa là các nhà chức trách và ngân hàng trung ương không thể giảm bớt sự quan tâm của người tiêu dùng đối với ngành này.

Một lần nữa, ông nhấn mạnh rằng bitcoin và các đồng tiền thay thế có thể là công cụ tiền tệ rất có lợi cho các quốc gia đang bị chiến tranh rung chuyển, chẳng hạn như người Nga và Ukraine, những người có vấn đề nghiêm trọng với tiền tệ fiat của họ:

"Có một số tiền điện tử có thể cho phép bạn cảm thấy tốt hơn rằng bạn có thể có thứ gì đó nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ và nó không phụ thuộc vào việc ngân hàng mở cửa cho bạn."

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: