Thứ Ba, 6 tháng 9, 2022

Bellatrix Hard Fork là gì: Lần nâng cấp cuối cùng của Ethereum trước khi hợp nhất

SHARE
Bản nâng cấp Ethereum cuối cùng trước khi Hợp nhất diễn ra ngày hôm nay. Đây là những gì bạn cần biết về đợt hard fork Bellatrix.

Ethereum đang trên đà chuyển đổi sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và đợt hard fork Bellatrix là đợt nâng cấp lớn cuối cùng trước khi việc Hợp nhất thực sự diễn ra.

Bellatrix sẽ diễn ra vào hôm nay, ngày 6 tháng 9, được lên lịch cho kỷ nguyên 144896 trên Beacon Chain. Đây là mọi thứ bạn cần biết về nó.

  • Hợp nhất là một quá trình "hai bước".
  • Bước đầu tiên là đợt hard fork Bellatrix được kích hoạt bởi độ cao kỷ nguyên.
  • Bước thứ hai là nâng cấp Paris, được kích hoạt bởi ngưỡng TTD.


Giới thiệu ngắn gọn

Trước khi đi sâu vào các chi tiết cụ thể của bản nâng cấp Bellatrix, điều quan trọng là phải biết vị trí của nó trong lộ trình tổng thể tiến tới Hợp nhất.

Như đã giải thích trong hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về Hợp nhất , sự kiện này có ý nghĩa hoành tráng trong lịch sử của Ethereum và có lẽ thậm chí trong toàn bộ ngành nói chung. Nó đánh dấu sự chuyển đổi lần đầu tiên của một mạng quy mô lớn từ đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) và sẽ thay đổi mạnh mẽ các chi tiết hoạt động và phát hành.

Mặc dù việc Hợp nhất sẽ sớm xảy ra (trừ những trường hợp không lường trước được), nhưng đó là kết quả của nhiều năm nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm. Nó cũng xảy ra sau nhiều lần nâng cấp chuẩn bị cho mạng Ethereum và đây là lúc Bellatrix phát huy tác dụng.

Bellatrix Hard Fork là gì?

Bellatrix là bản nâng cấp cuối cùng mà Chuỗi Beacon của Ethereum sẽ trải qua trước khi nó hợp nhất với mạng chính vào cuối tháng 9.

Hiện tại, mỗi nút Ethereum được đại diện trên hai lớp khác nhau - lớp bằng chứng công việc (hiện là mạng chính) và lớp đồng thuận (lớp C). Hợp nhất đòi hỏi hai lớp này sẽ được kết hợp trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống dựa trên PoS.

Các lớp này giao tiếp thông qua một công cụ Giao diện lập trình ứng dụng. Mục đích của việc nâng cấp Bellatrix là cho phép các trình xác thực bắt đầu sản xuất các Khối báo hiệu được cập nhật, sau đó sẽ chứa cơ sở mã để hợp nhất hai lớp.

Tweet về vấn đề này là Vitalik Buterin, người nói :

Việc hợp nhất vẫn dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng ngày 13-15 tháng 9. Những gì đang xảy ra ngày hôm nay là đợt hard fork của Bellatrix, * chuẩn bị * chuỗi cho việc hợp nhất. Tuy nhiên, vẫn quan trọng - hãy đảm bảo cập nhật khách hàng của bạn!

Cập nhật và đồng bộ hóa máy khách là rất quan trọng đối với việc nâng cấp và tại thời điểm viết bài này, gần 73% các nút dường như đã “sẵn sàng hợp nhất”.

Nhà phát triển Core Ethereum Tim Beiko cũng thúc đẩy các nhà khai thác nút còn lại cập nhật khách hàng của họ.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo ?

Sau Bellatrix, Hợp nhất dự kiến ​​sẽ diễn ra trong cái gọi là nâng cấp "Paris". Đây là phần của lớp thực thi của quá trình chuyển đổi và nó sẽ được kích hoạt bởi Độ khó tổng cộng (TTD) là 58750000000000000000000. Quá trình này dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 9. 

Khi lớp thực thi đạt đến TTD này hoặc vượt quá nó, khối tiếp theo sẽ được tạo ra bởi trình xác nhận trên Beacon Chain.

Bản thân Hợp nhất sẽ được coi là hoàn tất ngay sau khi Beacon Chain hoàn thành khối cụ thể này. Nếu không có gì bất thường xảy ra, điều này sẽ xảy ra khoảng 13 phút (hoặc 2 kỷ nguyên) sau khi khối hậu TTD đầu tiên được tạo ra.

Đây là hình ảnh tổng thể về toàn bộ quá trình trông như thế nào:

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: