Thứ Hai, 12 tháng 9, 2022

Biến động tiền điện tử: 3 sự kiện chính sắp diễn ra trong tuần này

SHARE
Bảy ngày tới sẽ đặc biệt sôi động trong thị trường tiền điện tử. Dưới đây là ba điều để mong đợi.

Tuần này được coi là một trong những sự kiện thú vị nhất trong thị trường tiền điện tử trong một thời gian. Với cách thức hoạt động của ngành theo sự kiện trong những tháng qua, có lẽ an toàn khi cho rằng sự biến động có khả năng mở rộng.

Với điều này đã nói, chúng ta hãy xem xét ba trong số các sự kiện chính sẽ diễn ra trong bảy ngày tới.


Hợp nhất Ethereum

Sự chuyển đổi của Ethereum sang cơ chế quản trị bằng chứng cổ phần, còn thường được gọi là “ Hợp nhất ”, sẽ diễn ra trong tuần này. Sự kiện này sẽ đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên bằng chứng công việc của mạng và cũng giới thiệu một sự thay đổi đáng kể trong mã số mã hóa của nó.

Theo một bài đăng chính thức từ Ethereum Foundation, một trong những điều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng là việc phát hành ETH.Phần thưởng khai thác hiện tại lên tới khoảng 13.000 ETH mỗi ngày, trong khi mạng chạy trên PoW. Khi nó chuyển sang PoS, phần thưởng đặt cược sẽ là khoảng 1.600 ETH mỗi ngày sau khi Hợp nhất. Chỉ riêng điều này đã làm giảm lượng phát hành khoảng 90%.

Ngoài ra, bài đăng cũng giải thích:

Với giá gas trung bình ít nhất là 16 gwei, ít nhất 1.600 ETH được đốt mỗi ngày, điều này thực sự đưa lạm phát ETH ròng về 0 hoặc thấp hơn sau khi hợp nhất.

Đây là một sự kiện mà nhiều người gọi là "ba lần giảm một nửa", tạo nên một tham chiếu rõ ràng về việc giảm một nửa Bitcoin. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nhiều người cho rằng đây là một loại sự kiện “bán tin tức” có khả năng tác động tiêu cực đến giá ETH trong ngắn hạn.

Bất kể điều gì xảy ra, một điều rất có thể xảy ra - sự biến động sẽ tăng lên. Tại thời điểm viết bài này, việc Hợp nhất được ước tính sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 9.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)

Chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ là số liệu được hầu hết sử dụng để đánh giá lạm phát trong nước, mặc dù nó không tính cho tất cả các sản phẩm. Nó có tác động đáng kể đến thị trường và nó thường là nguyên nhân của sự biến động gia tăng.

Cho đến nay, bất cứ khi nào chỉ số CPI tăng lên, thị trường tiền điện tử sẽ bùng nổ. Vào tháng 8, khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố số liệu tháng 7, giá Bitcoin đã tăng khoảng 1.000 USD. Điều này có xu hướng xảy ra trong tất cả các dịp tương tự.

Cũng cần lưu ý rằng lạm phát cao cũng là nguyên nhân của việc tăng lãi suất và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng sẽ công bố báo cáo lãi suất của mình vào cuối tháng.

Thời hạn yêu cầu chủ nợ của Mt. Gox

Vụ án Mt. Gox là một trong những vụ kiện mang tính biểu tượng và có tác động lớn nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào cuối tháng 8, người được ủy thác Mt. Gox - Nobuaki Kobayashi - đã công bố thông tin cập nhật liên quan đến kế hoạch phục hồi mà các chủ nợ của sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại cần xem xét.

Họ có cho đến ngày 15 tháng 9 để gửi yêu cầu của họ về số tiền họ đã mất khi sàn giao dịch sụp đổ vào năm 2014.

Điều đó nói rằng, điều này không nên có tác động đáng kể đến thị trường, mặc dù có rất nhiều tin đồn và suy đoán xung quanh vụ việc và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu nó gây ra sóng gió.

Nhìn chung, có rất nhiều điều để mong đợi trên thị trường trong bảy ngày tới, thị trường đang trở nên đặc biệt sôi động.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: