Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

Binance đặt mục tiêu để được cấp phép hoạt động tại Nhật Bản 4 năm sau khi rời đi

SHARE
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới được cho là bị lôi cuốn bởi môi trường quản lý tiền điện tử thoải mái ở Nhật Bản.

Binance đang chuẩn bị cho việc thâm nhập chính thức vào thị trường Nhật Bản bằng cách xin giấy phép hoạt động tại quốc gia này.


Mối quan tâm mới từ nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ở Nhật Bản tuân theo luật pháp tiền điện tử nới lỏng ở nền kinh tế lớn thứ ba thế giới dưới thời Thủ tướng Fumio Kishida. Binance để mắt đến thị trường Nhật Bản 

Theo báo cáo của Bloomberg , sự quan tâm của Binance trong việc tái gia nhập thị trường Nhật Bản được dẫn dắt bởi chính sách kinh tế mới của đất nước, hứa hẹn chia sẻ công bằng cho ngành tài sản kỹ thuật số.  

“Chương trình nghị sự của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhằm phục hồi nền kinh tế theo tiêu chí đánh giá“ Chủ nghĩa tư bản mới ”bao gồm hỗ trợ sự phát triển của cái gọi là các công ty Web3. Thuật ngữ “Web3” đề cập đến tầm nhìn về một internet phi tập trung được xây dựng xung quanh các blockchain, công nghệ cơ bản của tiền điện tử, ”Bloomberg cho biết. 

Thừa nhận rằng công ty đang đàm phán với các cơ quan quản lý Nhật Bản, người phát ngôn của Binance từ chối tiết lộ chi tiết và nói rằng sẽ không thích hợp để bình luận về một cuộc đối thoại đang diễn ra.

“[Binance] cam kết làm việc với các nhà quản lý và hoạch định chính sách để định hình các chính sách bảo vệ người tiêu dùng, khuyến khích sự đổi mới và thúc đẩy ngành của chúng tôi phát triển”, người phát ngôn nói thêm.  

Các quy định về tiền điện tử thoải mái

Trong một động thái để làm cho bối cảnh  tiền điện tử bớt hạn chế hơn , cơ quan tự điều chỉnh việc niêm yết các đồng tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 6 cho biết họ sẽ chuyển trọng tâm sang quản lý các tài sản này khi chúng được niêm yết.

Nói cách khác, Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản (JVCEA) sẽ loại bỏ quá trình sàng lọc kéo dài hàng tháng trước khi niêm yết các mã thông báo vừa và nhỏ. 

Đồng thời, quốc gia này đã thông qua luật quy định về stablecoin và  công nhận  stablecoin là tiền kỹ thuật số. 

Tháng trước, hai cơ quan hàng đầu đại diện cho các doanh nghiệp tiền điện tử của Nhật Bản đã đệ trình một  kế hoạch lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính nhằm tìm cách làm cho môi trường trở nên thân thiện hơn cho các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số trong nước. Một trong những khuyến nghị chính là loại bỏ thuế hàng năm 30% đối với lợi nhuận trên giấy từ việc nắm giữ tiền điện tử. 

Báo cáo của Bloomberg cho biết các nhà quản lý Nhật Bản cũng đã khuyến cáo nới lỏng các điều khoản thuế doanh nghiệp xung quanh tài sản tiền điện tử. 

Những nỗ lực này đang được thực hiện để ngăn chặn sự di cư của các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số từ Nhật Bản sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn như Singapore. 

Binance đã bị cảnh báo hai lần

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã hai lần bị cảnh cáo - vào năm 2018 và năm 2021 - bởi các nhà chức trách Nhật Bản vì bị cáo buộc hoạt động tại quốc gia này mà không đăng ký.

Vào năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản cáo buộc Binance đã cho phép mọi người mở tài khoản trên nền tảng giao dịch của họ mà không xác nhận danh tính của họ. Họ được cho là đã cảnh báo việc trao đổi các thủ tục tố tụng hình sự nếu nó tiếp tục hoạt động mà không đăng ký. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: