Thứ Hai, 19 tháng 9, 2022

Bitcoin đang hướng tới 14.000 đô la

SHARE
Một nhà phân tích kỳ cựu tuyên bố Bitcoin đã đi vào "lãnh thổ chưa được thăm dò" sau khi không thể tăng trên 200 WMA của nó.

Nicholas Merten - một nhà phân tích tiền điện tử kỳ cựu và là người sáng lập DataDash - đã kêu gọi Bitcoin giảm xuống còn 14.000 đô la sau khi nó lao dốc xuống dưới 19.000 đô la vào cuối tuần. Nhà phân tích đã trích dẫn cả các yếu tố kỹ thuật và kinh tế vĩ mô, bao gồm cả một chỉ báo mà ông gọi là "hoàn toàn có hại" đối với giá Bitcoin. 


Deeper Waters cho Bitcoin?

Trong một video được công bố vào thứ Hai, Merten đã chỉ ra rằng đường trung bình động 200 tuần (WMA) của Bitcoin đã chuyển thành một mức kháng cự giá, thay vì hỗ trợ. Tiền điện tử chính hầu như luôn ở trên mức trung bình trong suốt thời gian tồn tại của nó, với những vết lõm hiếm hoi bên dưới nó đánh dấu các đáy theo chu kỳ. 

Tuy nhiên, thị trường Bitcoin và tiền điện tử đã giảm xuống dưới mức này trong sự cố thị trường tiền điện tử vào tháng 6, chứng kiến ​​Bitcoin giảm xuống còn 17.600 đô la. Kể từ đó, nó đã dao động trong khoảng hai mươi nghìn thấp - thấp hơn một chút so với 200 WMA khoảng 23.000 đô la. 

Do không có khả năng bứt phá trở lại trên mức này, nhà phân tích tuyên bố rằng Bitcoin hiện đang ở trong “lãnh thổ chưa được khám phá”.

Ông nói: “Chúng tôi chưa từng thấy những trường hợp này có lợi cho Bitcoin. "Thông thường giá phá vỡ dưới mức trung bình động hàng tuần, sự phục hồi của nó, do mọi người mua vào đầu tư."

Người sáng lập kết luận rằng hành động giá gần đây của Bitcoin có khả năng báo hiệu “sự kết thúc của một thị trường tăng giá kéo dài một thập kỷ” mà Bitcoin đã trải qua trong suốt cuộc đời của nó, cùng với cổ phiếu. Do đó, ông nghi ngờ rằng nó có thể không còn là tài sản hàng đầu so với các hàng hóa và cổ phiếu khác. 

Theo nhà phân tích, mức đáy tiếp theo của tiền điện tử có thể là gần 14.000 đô la. Điều này sẽ đánh dấu sự điều chỉnh 80% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó, tương tự như các thị trường gấu trước đó. 

Merten cho biết: “Đây là mức tối thiểu mà chúng tôi có thể yêu cầu tại thời điểm này, và nói thêm rằng các nhà đầu tư nên xem xét khả năng sụt giảm thậm chí còn mạnh hơn đến 10.000 đô la. 

Hợp nhất và Macro

Bình luận về sự kiện Hợp nhất gần đây của Ethereum, Merten đã gắn nhãn việc nâng cấp là “sự kiện rõ ràng“ mua cường điệu, bán tin tức ”. Anh ấy hy vọng tiền điện tử lớn thứ hai sẽ kiểm tra lại mức 800 đô la đến 1000 đô la và có thể thấp hơn. 

Góp phần vào sự sụt giảm tiềm năng là quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang, trong đó thị trường dự kiến ​​sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản nữa. Chính sách tiền tệ diều hâu đã xảy ra đồng thời với sự sụt giảm lớn về cổ phiếu và tiền điện tử trong suốt năm 2022.  

Chính sách này đã tạo ra chi phí trú ẩn cao hơn ở Hoa Kỳ, bao gồm cả các khoản thế chấp lãi suất cố định tăng đột biến. Nó cũng khiến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm đảo ngược lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 và 30 năm. 

Bất chấp những nguy cơ tiềm ẩn đối với nền kinh tế mà điều này có thể gây ra, Merten không hy vọng ngân hàng trung ương sẽ ngừng tăng lãi suất cho đến khi nó có thể tự tin dập tắt lạm phát. 

Ông nói: “Đây rất có thể là mức suy thoái trầm cảm.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: