Thứ Năm, 8 tháng 9, 2022

Bitcoin cố định ở mức $ 19K khi ECB tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản

SHARE
Bitcoin vẫn đứng yên bất chấp quyết định tăng lãi suất của ECB với tỷ lệ phần trăm chưa từng có.

Trong nỗ lực chống lạm phát phi mã, Ngân hàng Trung ương châu Âu, tương tự như đối tác của mình ở nước ngoài, đã tăng các mức lãi suất cơ bản lên 75 điểm cơ bản.Tuy nhiên, không giống như các đợt tăng lãi suất của Fed, điều này không có tác động thực sự đến giá của BTC, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.


  • Với lạm phát tăng vọt trên khắp Lục địa già, ban đầu ECB đã phản ứng chậm một chút và không tuân theo gương của Fed trong một thời gian.
  • Tuy nhiên, cơ quan ngân hàng trung ương đã thay đổi quan điểm vào đầu năm nay bằng cách tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản.
  • Đầu ngày hôm nay, ECB đã tiến một bước xa hơn khi tăng 75 điểm cơ bản các lãi suất cơ bản - tỷ lệ phần trăm lớn nhất trong lịch sử ngân hàng.
  • Hơn nữa, tổ chức tuyên bố sẽ tiếp tục làm như vậy, cho rằng đây là cách để chống lạm phát.
“Áp lực về giá tiếp tục tăng lên và lan rộng ra khắp nền kinh tế, và lạm phát có thể tăng hơn nữa trong thời gian tới,” - một tuyên bố của ECB đọc.

  • Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tin tức này có ảnh hưởng rất ít đến thị trường tiền điện tử. Bitcoin vẫn đứng yên - giao dịch chỉ ở mức hơn 19.000 đô la, trong khi ETH vẫn ở phía bắc là 1.600 đô la.
  • Khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất, thị trường tiền điện tử phản ứng ngay lập tức với sự biến động dữ dội , nhưng điều này dường như không đúng với trường hợp của ECB, ít nhất là vào lúc này.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: