Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2022

Các công cụ khai thác Ethereum nhanh chóng chết trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi hợp nhất

SHARE
Giờ đây, các thợ đào Ethereum đang đổ xô sang các mã thông báo bằng chứng công việc khác sau khi mạng chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần và tìm thấy các lựa chọn nhỏ hơn.


Các công ty khai thác Ethereum ngày càng khó kiếm tiền sau khi Hợp nhất vì quá nhiều người trong số họ đang chuyển sang các đồng tiền thay thế, làm giảm lợi nhuận khai thác.Trước đó vào thứ Năm, Ethereum, mạng lưới blockchain lớn thứ hai thế giới, đã chuyển thuật toán đồng thuận của nó sang bằng chứng cổ phần từ chứng minh công việc để tăng hiệu quả và giảm mức tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên, bản cập nhật phần mềm - được gọi là Hợp nhất - cũng có nghĩa là các thợ đào không còn cần thiết để bảo mật mạng nữa và do đó, các nhà khai thác giàn khoan đã chuyển máy của họ sang các blockchains PoW khác.

“Việc khai thác các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) đã chết chưa đầy 24 giờ sau khi Hợp nhất,” Ben Gagnon, giám đốc khai thác tại công ty khai thác bitcoin Bitfarms (BITF) đã tweet . Ba chuỗi GPU lớn nhất có lợi nhuận rất thấp và “những đồng tiền duy nhất cho thấy lợi nhuận không có vốn hóa thị trường hoặc tính thanh khoản”, ông nói thêm.

Tỷ lệ băm, hoặc sức mạnh tính toán, được sử dụng để khai thác các altcoin PoW như ethereum classic (ETC) và ravencoin (RVN) đã tăng gấp đôi trong vài giờ sau khi Hợp nhất diễn ra. Tuy nhiên, cùng với tỷ lệ băm đang tăng, độ khó tăng lên, có nghĩa là các thợ đào ít có khả năng khai thác thành công một khối và gặt hái phần thưởng khối.

Phần thưởng cho việc khai thác một khối Ethereum Classic khoảng 24 giờ trước là ETC 0,0186484, tương đương khoảng 70 xu, nhưng một lần kiểm tra trong giờ qua cho thấy nó đã giảm xuống chỉ còn 0.00030658 ETC, tức khoảng 11 xu, theo dữ liệu từ Minerstat . Tương tự, những người khai thác RVN có thể kiếm được 30.28478584 RVN hoặc 1,77 đô la cho mỗi khối cách đây 24 giờ và trong giờ qua, con số đó đã giảm xuống chỉ còn 0.82968431 RVN, tương đương khoảng 5 xu.

“Đúng như nghi ngờ, quá nhiều thợ đào ETH đã chuyển sang ETC,” Ethan Vera, giám đốc hoạt động của công ty dịch vụ khai thác Luxor Technologies, đã tweet vào thứ Năm.

“Ngay cả việc chạy phần cứng thế hệ mới với công suất dưới 3 xu cũng không mang lại lợi nhuận trên ETC bây giờ… Giá điện đó thấp hơn nhiều so với những gì các hộ gia đình ở Mỹ phải trả và thậm chí so với những gì người tiêu dùng công nghiệp như thợ đào bitcoin phải trả ở một số vùng của đất nước.”
Vera ước tính rằng 20% ​​-30% thợ đào ethereum đã chuyển sang các mạng khác, phần còn lại chỉ đơn giản là đóng cửa.

Theo : Coindesk
SHARE

Author: verified_user

0 comments: