Thứ Ba, 13 tháng 9, 2022

Các công tố viên Hàn Quốc khởi động cuộc điều tra mới vào phòng thí nghiệm Terraform

SHARE
Cuộc điều tra mới nhằm xác định liệu các token gốc của Terra có phải là chứng khoán hay không.

Trong khi khoản nợ 60 tỷ USD của Terra / UST dường như đang dần chết đi, các công tố viên Hàn Quốc đã tiết lộ kế hoạch mở một cuộc điều tra mới đối với công ty và các giám đốc điều hành của nó.

Theo báo cáo gần đây của Korean Herald, Đội điều tra hỗn hợp về tội phạm tài chính và chứng khoán thuộc Văn phòng công tố quận phía Nam Seoul đã gặp gỡ với một số chuyên gia tiền điện tử và cơ quan quản lý tài chính để xem xét các mã thông báo Terra.


Terra Tokens có thể là chứng khoán 

Theo báo cáo, các công tố viên Hàn Quốc nhằm mục đích xác định xem có nên phân loại tài sản kỹ thuật số của Terra dưới dạng chứng khoán, bao gồm cả mã thông báo gốc của nó, LUNA hay không. Trong thời gian dài nhất, các cơ quan quản lý tài chính đã làm việc để xác định tài sản tiền điện tử nào được phân loại là chứng khoán và phi chứng khoán. 


Trong khi một số chuyên gia cho rằng tiền điện tử là chứng khoán vì chúng có thể được phát hành giống như cổ phiếu, những người khác tin rằng chúng nên được phân loại như một loại hàng hóa do các đặc tính phi tập trung của chúng.

Nếu các mã thông báo Terra được xác định là chứng khoán trong cuộc điều tra, TerraForm Labs, người sáng lập Do Kwon và các giám đốc điều hành khác sẽ bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn.

Công ty và các giám đốc điều hành của công ty đang phải đối mặt với các cáo buộc gian lận và trốn thuế sau khi UST thất bại hồi đầu tháng 5, dẫn đến việc mất hơn 60 tỷ đô la tiền quỹ của các nhà đầu tư.

Cuộc điều tra mới nhất được đưa ra như một phần trong nỗ lực của các công tố viên Hàn Quốc nhằm mở rộng cuộc điều tra của họ đối với Terraform Labs và những người đồng sáng lập liên quan đến sự sụp đổ đại hồng thủy của LUNA và UST.

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã xem xét kỹ lưỡng một số cá nhân và thực thể liên quan đến vụ Terra. Đầu tháng 7, các công tố viên đã đột kích vào nhà của Daniel Shin, người đồng sáng lập Terraform Labs, trong khuôn khổ các cuộc điều tra đang diễn ra. 

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, quyết định mới của các công tố viên cũng sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách phát triển khung pháp lý của đất nước về quy định tiền điện tử.

SEC Hoa Kỳ mở rộng thăm dò vào Terra

Theo báo cáo, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đang mở rộng phạm vi điều tra của mình đối với Terraform Labs. 

Nền tảng DeFi của công ty, Mirror Protocol, hiện đang nằm trong tầm ngắm của SEC về việc bán các tài sản phản chiếu cổ phiếu Netflix và Tesla bằng UST.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: