Thứ Năm, 29 tháng 9, 2022

Các nhà chức trách Nga Dự thảo Luật khai thác tiền điện tử, nhưng có một chốt chặn

SHARE
Hoạt động khai thác tài sản kỹ thuật số ở Moscow rất khó xảy ra. Ngân hàng Nga và Bộ Tài chính Liên bang Nga (MiFin) đã đồng ý rằng chỉ nên cho phép khai thác tiền điện tử ở một số khu vực nhất định.

Theo một báo cáo mới của RBC-Crypto, các quan chức Nga đang chuẩn bị hợp pháp hóa hoạt động khai thác chỉ ở những khu vực giàu năng lượng và nhằm mục đích cấm phân khúc thị trường ở những khu vực khan hiếm năng lượng. Luật sẽ được thông qua vào cuối năm nay.

Chỉ các khu vực mở rộng năng lượng

Nhắc lại quan điểm của chính quyền, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính của Quốc hội Anatoly Aksakov cho rằng quy trình sử dụng nhiều năng lượng nên bị cấm ở những khu vực đang đối mặt với tình trạng thiếu điện. Thứ trưởng cũng tiết lộ rằng luật sẽ được trình bày trước Duma Quốc gia.

Sự phát triển này tuân theo một đề xuất của Bộ Phát triển Kinh tế nhằm tìm cách cho phép khai thác tiền điện tử ở những khu vực có nguồn cung cấp điện ổn định.

Theo Roman Nekrasov, người đồng sáng lập Quỹ ENCRY, các hoạt động khai thác sẽ được phép ở những vùng có nhà máy thủy điện và điện hạt nhân. Irkutsk Oblast và Krasnoyarsk Krai được biết là có các nhà máy thủy điện, trong khi Tver, Saratov, Smolensk và Leningrad có các nhà máy điện hạt nhân. Những khu vực này đã được dân cư tích cực bởi các trang trại khai thác trong vài năm nay.

Những khu vực thiếu hụt năng lượng trong lịch sử như thủ đô Moscow và Moscow Oblast lân cận, Belgorod Oblast, và Krasnodar Krai sẽ không thích ứng với các hoạt động khai thác.

Trong khi đó, chuyên gia này cũng khẳng định rằng chính quyền Nga có thể cho phép khai thác tiền điện tử ở Karelia. Tuy nhiên, điều này sẽ xảy ra trong những điều kiện đặc biệt đòi hỏi các trang trại khai thác phải hỗ trợ xây dựng các nhà máy thủy điện nhỏ.

Cắt giảm các hoạt động khai thác bất hợp pháp

Mặc dù là quốc gia khai thác tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới, theo dữ liệu của Đại học Cambridge , Nga đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với việc sử dụng và tạo ra tất cả các loại tiền điện tử trong nước. Sự thúc đẩy mới được đưa ra sau một số tín hiệu trái chiều và lập trường trái ngược nhau từ các nhà chức trách Nga khi nước này đấu tranh chống lại các lệnh trừng phạt thương mại quốc tế.

Các trường hợp thất nghiệp gia tăng đã khiến họ phải sử dụng đến hoạt động khai thác tiền điện tử ngầm trong nước. Nhưng trọng tâm là loại bỏ các hoạt động khai thác bất hợp pháp sẽ tiếp tục. Nekrasov, đối với một trong những hy vọng rằng cuộc đàn áp các cơ sở khai thác ở Dagestan sẽ tăng lên. Đầu năm nay, các quan chức từ Bộ Nội vụ Dagestan và Sở An ninh Liên bang đã đóng cửa hai trang trại tiền điện tử bất hợp pháp và thu giữ hơn 1.500 máy khai thác.

CryptoPotato trước đó đã báo cáo rằng Nga chuẩn bị ra mắt CBDC bản địa của mình trong một nỗ lực nhằm làm giảm quyền bá chủ của Mỹ đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: