Thứ Tư, 21 tháng 9, 2022

Cardano's Vasil Hard Fork sẽ xảy ra vào ngày mai: Những điều người nắm giữ ADA cần biết

SHARE
Cardano's Vasil hard fork dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày mai - 22 tháng 9. Đây là những gì bạn cần biết.

Bản hard fork Vasil của Cardano được cho là một trong những bản nâng cấp được mong đợi nhất cho mạng lưới. Tổ chức mẹ đằng sau nền tảng - Input Output - đã đưa nó lên Twitter hôm nay để tiết lộ mọi thứ người dùng cần biết về nó và cũng xác nhận rằng nó sẽ diễn ra vào ngày mai - 22 tháng 9.


Vasil Hard Fork là gì?

Được đặt theo tên nhà toán học quá cố người Bulgaria - Vasil Dabov - cũng là một thành viên cộng đồng rất nổi tiếng và có đóng góp cho Cardano, việc nâng cấp là một trong những ý nghĩa quan trọng đối với mạng. Nó nhằm mục đích tăng cường khả năng mở rộng và khả năng sử dụng tổng thể.Các Đề xuất Cải tiến Cardano (CIP) sẽ được giới thiệu với hard fork bao gồm:

  • CIP-31 (Đầu vào Tham chiếu)
  • CIP-32 (Dữ liệu nội tuyến)
  • CIP-33 (Tập lệnh tham chiếu)
  • CIP-40 (Đầu ra tài sản thế chấp)
  • Khuếch tán Pipelining
Ngoài ra, Đầu ra đầu vào đã chia nhỏ các thay đổi tổng thể mà giao thức sẽ trải qua sau khi Vasil hoạt động trên mạng chính.

Hard fork cũng sẽ chứng kiến ​​các cải tiến của tập lệnh Plutus đi vào cuộc sống, điều này sẽ cho phép nhiều nhà phát triển dApp tận dụng các khả năng v2. Những thay đổi đối với Plutus Core (một ngôn ngữ kịch bản được sử dụng trong sổ cái của Cardano), được gọi là Plutus V2, sẽ mang lại “trình thông dịch Plutus được điều chỉnh và các mô hình chi phí mới cho cả tập lệnh Plutus V1 và Plutus V2”.

Người nắm giữ ADA cần làm gì?

Đầu ra đầu vào nói rõ rằng “người nắm giữ ADA thường xuyên sử dụng Cardano cho các giao dịch và DApps không cần phải làm bất cứ điều gì, vì tất cả diễn ra chủ yếu ở hậu trường.”

Điều này là do công nghệ Hard Fork Combinator của Cardano, theo nhóm, giúp nâng cấp cho người dùng cuối một cách liền mạch và không phiền phức.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: