Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2022

Chủ tịch SEC cảnh báo Bản cập nhật Ethereum có thể phân loại ETH là bảo mật

SHARE
Vì Ethereum đã chuyển sang Proof-of-Stake, SEC đang theo dõi chặt chẽ để xem liệu tiền điện tử có nên được phân loại lại hay không.


Sau bản cập nhật được chờ đợi từ lâu gần đây đối với mạng Ethereum - chứng kiến ​​mạng chuyển từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần - Chủ tịch SEC Gary Gensler đã lên tiếng về sự thay đổi này, ám chỉ rằng nó có thể đủ để đẩy Ethereum ra ngoài của khung lập pháp hiện hành của nó và khung của chứng khoán.


ETH sau cập nhật có thể vượt qua bài kiểm tra Howey

Bài kiểm tra Howey - được đặt tên theo một trường hợp mang tính bước ngoặt năm 1946 đã giúp xác định cái gì được coi là chứng khoán và cái gì không - cho biết rằng một giao dịch sẽ trở thành một hợp đồng đầu tư nếu tiền “được đầu tư vào một doanh nghiệp thông thường với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác. ”Nếu một giao dịch vượt qua Kiểm tra Howey, nó được coi là một hợp đồng đầu tư và cần được đăng ký với SEC.

Trong khi giá trị của ETH dựa trên bằng chứng công việc, Ethereum không được coi là bảo mật - một điểm tranh cãi thường được Ripple đưa ra trong cuộc chiến pháp lý của họ chống lại SEC.

Tuy nhiên, hiện tại giá trị của ETH có được từ bằng chứng cổ phần (PoS), việc đặt cược, trong đó người đặt cược khiến các mã thông báo của riêng mình không có sẵn cho chính mình trong một khoảng thời gian để đổi lấy lợi tức đầu tư, có thể được coi là "kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận."

Chủ tịch SEC cho biết không có tiền điện tử nào bị loại bỏ

Phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, cơ quan giám sát tổ chức của ông, Chủ tịch SEC Gary Gensler chỉ ra rằng việc đặt cược có thể chính thức được coi là một khoản đầu tư. Điều này sẽ đặt đồng xu dưới sự quan tâm của SEC - không phải Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), thường quy định tiền điện tử ở Mỹ như hàng hóa kỹ thuật số.

“Từ quan điểm của đồng xu… đó là một dấu hiệu khác cho thấy trong bài kiểm tra Howey, công chúng đầu tư đang dự đoán lợi nhuận dựa trên nỗ lực của những người khác. Nó trông rất giống - với một số thay đổi về nhãn - cho vay. "

SEC đã làm rõ rằng các nền tảng tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho vay phải đăng ký với nó để hoạt động hợp pháp. Trong khi đó, trong trường hợp hàng hóa kỹ thuật số không có các dịch vụ này, một dự luật hiện đang được xem xét kỹ lưỡng để được Thượng viện Hoa Kỳ phê duyệt, sẽ cấp cho CFTC quyền hạn mở rộng khi điều chỉnh tiền điện tử.

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng, không giống như SEC, CFTC không thể điều tiết một cách hợp lý một thị trường rộng lớn như vậy, ít nhất là với các nguồn lực hiện tại của nó.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: