Thứ Tư, 14 tháng 9, 2022

Citadel, Charles Schwab, Fidelity đã ra mắt thị trường EDX của sàn giao dịch tiền điện tử

SHARE
EDXM được tạo ra như một thực thể độc lập hoàn toàn được hỗ trợ bởi Charles Schwab, Công ty chứng khoán Citadel, Tài sản kỹ thuật số Fidelity và những người khác.

Một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu và các nhà môi giới đã công bố việc tạo ra nền tảng tiền điện tử - EDX Markets (EDXM).


Việc ra mắt đã nhận được sự ủng hộ từ những người chơi tài chính khổng lồ, bao gồm Công ty chứng khoán Citadel, Tài sản kỹ thuật số Fidelity, Charles Schwab, Sequoia Capital, Paradigm và Virtu Financial.


Kế hoạch sẽ tồn tại

Vào đầu mùa hè, các nhà tạo lập thị trường Citadel Securities và Virtu Financial đã hợp tác với các công ty môi giới bán lẻ Fidelity Investment và Charles Schwab để giới thiệu một sàn giao dịch tiền điện tử “hiệu quả, minh bạch và an toàn, với các tiêu chuẩn đã thỏa thuận và các phương pháp hay nhất”.

Theo một thông cáo báo chí gần đây , ý tưởng của họ đã thành hiện thực khi ra mắt EDX Markets (EDXM), cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử thông qua các trung gian đáng tin cậy. MEMX (một nền tảng giao dịch cổ phiếu do thành viên sở hữu) sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ cho sàn giao dịch mới được giới thiệu.

EDXM đã tích lũy một số cầu thủ nổi bật từ lĩnh vực tài chính trong đội của mình. Giám đốc Điều hành - Jamil Nazarali - là cựu Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu tại Công ty chứng khoán Citadel, trong khi Tổng cố vấn David Forman từng là Giám đốc Pháp lý tại Dịch vụ Môi giới Fidelity. Bình luận về tin tức, Nazarali nói:

“Đó là một đặc ân để lãnh đạo EDXM khi chúng tôi xây dựng hệ sinh thái giao dịch mới thú vị này và tôi biết ơn sự tham gia, hỗ trợ và hướng dẫn của các thành viên liên minh của chúng tôi.

Chúng tôi mong muốn chào đón thêm những người tham gia vào sàn giao dịch, điều này sẽ thúc đẩy giao dịch liên tục trong loại tài sản quan trọng này đồng thời tạo ra một chu kỳ ảo liên tục nâng cao tính thanh khoản và hiệu quả được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến của MEMX. ”

Ban Giám đốc của EDXM đã vạch ra rằng ngành công nghiệp tiền điện tử là một thị trường nghìn tỷ đô la với hàng triệu người tham gia. Do đó, nó “yêu cầu một nền tảng có thể đáp ứng nhu cầu của cả các nhà kinh doanh bán lẻ và các nhà đầu tư tổ chức với các tiêu chuẩn tuân thủ và bảo mật cao”.

Lập trường tiền điện tử của Fidelity

Khi nói về Fidelity Digital Assets, cần nhắc đến công ty mẹ của nó - Fidelity Investments - và cách tiếp cận tích cực của nó đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Đầu năm nay, nó cho phép các nhà đầu tư thêm bitcoin vào kế hoạch nghỉ hưu 401 (k) của họ. Vào thời điểm đó, Dave Grey - người đứng đầu các nền tảng và dịch vụ hưu trí tại nơi làm việc của công ty - cho biết lý do của động thái đó là vì tổ chức này tin rằng công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của ngành tài chính.

Các báo cáo gần đây khác chỉ ra rằng Fidelity có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ giao dịch bitcoin cho các khách hàng bán lẻ trên nền tảng môi giới của mình. Nếu được giới thiệu, tùy chọn này có thể cấp cho hơn 34 triệu khách hàng bán lẻ của công ty quyền truy cập vào loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: