Thứ Ba, 27 tháng 9, 2022

Cơ quan quản lý California ra lệnh cho Nexo ngừng các tài khoản lãi tiền điện tử

SHARE
Mặc dù Nexo đã phải chính thức tạm dừng dịch vụ nhưng cơ quan giám sát khẳng định vẫn còn sơ hở.

Công ty cho vay tiền điện tử Nexo đã bị các cơ quan quản lý California và bảy cơ quan giám sát chứng khoán tiểu bang khác của Hoa Kỳ chỉ trích vì chương trình tài khoản lãi suất tiền điện tử chưa đăng ký, được các nhà chức trách phân loại là chứng khoán.Đáng chú ý, một số tổ chức cho vay tiền điện tử cung cấp các chương trình tương tự ở Hoa Kỳ đã phải đối mặt với các hành động tương tự trong quá khứ từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.


California Slams Desist và Refrain Order chống lại Nexo

Trong một tuyên bố được công bố vào thứ Hai (ngày 26 tháng 9 năm 2022), Bộ Bảo vệ Tài chính và Đổi mới (DFPI) của California đã thông báo rằng tài khoản Sản phẩm Lãi suất của Nexo, với lãi suất hàng năm cao tới 36%, đã được cung cấp cho cư dân California mà không cần đăng ký chứng khoán.

Theo hồ sơ yêu cầu hủy bỏ và từ chối, DFPI tuyên bố rằng mặc dù Nexo tuyên bố đã ngừng cung cấp sản phẩm cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ kể từ ngày 19 tháng 2 năm 2022, nhưng khách hàng vẫn có thể sử dụng tài khoản tiền điện tử có lãi suất bằng cách sử dụng tính năng gia hạn tự động của người cho vay.

Hơn nữa, cơ quan quản lý California cáo buộc rằng hơn 18.000 cư dân trong tiểu bang đang tích cực sử dụng Sản phẩm kiếm lãi kể từ ngày 31 tháng 7 năm 2022. DFPI trước đó cho biết cơ quan này đang tiến hành một cuộc điều tra tích cực về các công ty cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử.

Nhận xét về sự phát triển mới nhất, Clothilde Hewlett, Ủy viên DFPI, cho biết:

“DFPI đã thực hiện các nỗ lực thực thi tích cực chống lại các tài khoản tiền điện tử có lãi suất chưa đăng ký. Các tài khoản lãi suất tiền điện tử này là chứng khoán và phải chịu sự bảo vệ của nhà đầu tư theo luật, bao gồm cả việc tiết lộ đầy đủ rủi ro liên quan. Nói chung, những hành động này bảo vệ các nhà đầu tư trong khi đảm bảo rằng California vẫn là một môi trường lý tưởng cho sự đổi mới tài chính có trách nhiệm. ”

Cơ quan California đã thực hiện các hành động tương tự chống lại các tổ chức cho vay tiền điện tử khác như Celsius , BlockFi và Voyager Digital. Trong khi BlockFi trả khoản phí phạt 100 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và 32 bang khác, thì Celsius và Voyager gần đây đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11.

New York Sues Nexo

Tổng chưởng lý New York Letitia James cũng đã đệ đơn kiện Nexo, cáo buộc rằng người cho vay tiền điện tử “đã trình bày sai với các nhà đầu tư rằng họ là một nền tảng được cấp phép và đăng ký”.

Bộ trưởng Tư pháp James đang tìm cách “bồi thường cho hàng nghìn nhà đầu tư bị lừa dối, thất bại về doanh thu có được từ hành vi trái pháp luật của Nexo và các lệnh trừng phạt vĩnh viễn đối với hành vi vi phạm luật tiểu bang của các bị cáo”. Khoảng 10.000 cư dân New York đã có tài khoản với người cho vay tiền điện tử, theo Bộ trưởng Tư pháp NY.

Ngoài California và New York, sáu cơ quan quản lý chứng khoán tiểu bang khác từ Nam Carolina, Kentucky, Vermont, Maryland, Oklahoma và Washington đã có hành động chống lại Nexo.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: