Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2022

Coinbase lại kiện đòi 350 triệu đô la nhờ Công nghệ chuyển tiền điện tử được cấp bằng sáng chế

SHARE
Coinbase bị cáo buộc sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế bởi một công ty phần mềm khác trên nhiều sản phẩm của mình. 

Coinbase - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ - đã bị kiện với một vụ kiện trị giá hàng triệu đô la khác. 

Công ty đã bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế thông qua một số dịch vụ của mình, mà nguyên đơn đang đòi bồi thường 350 triệu đô la. 


Một vụ kiện Coinbase khác

Veritaseum Capital LLC đã đệ đơn kiện vào thứ Năm tại một tòa án Delaware.Công ty tuyên bố rằng Coinbase đã vi phạm bằng sáng chế được trao cho người sáng lập công ty Reggie Middleton vào tháng 12 bởi Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ. Bằng sáng chế bao quanh một công nghệ tạo điều kiện cho việc chuyển giao giá trị ngang hàng có độ tin cậy thấp “với điều kiện đầu vào từ hoặc sự tham gia của bên thứ ba”.

Hồ sơ cho biết Coinbase đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Middleton bằng cách vi phạm các tuyên bố của bằng sáng chế thông qua nhiều dịch vụ trên trang của Coinbase. Chúng bao gồm Coinbase Cloud, Coinbase Pay, Coinbase Wallet, phần mềm Delegate và Validator và các công nghệ khác. 

Coinbase dường như đã “bất hợp tác” với Veritasium khi sau đó cố gắng giải quyết vấn đề bên ngoài tòa án, theo luật sư Carl Brundidge của Brundidge Stanger.

“Bị đơn tạo ra, sử dụng, bán và / hoặc hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ vi phạm trên nền tảng Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum và Solana cũng như NFT cho các sản phẩm và dịch vụ của mình chạy trên nền tảng và tạo điều kiện thuận lợi cho các nền tảng nói trên”, đơn tiếp tục. 

Do đó, vụ kiện tìm cách trao cho Veritaseum 350.000.000 đô la tiền bồi thường thiệt hại, do “lợi nhuận đáng kể” mà Coinbase đã thu được thông qua hành vi vi phạm bị cáo buộc và “tác hại không thể khắc phục” mà nó tiếp tục gây ra cho Veritaseum. 

Veritaseum, theo trang web của mình, “xây dựng thị trường vốn ngang hàng, dựa trên blockchain như phần mềm trên quy mô toàn cầu.” 

Điểm chung: Lịch sử với SEC

Trong khi các đối thủ trong trường hợp này, cả Coinbase và Veritasium đều có điểm chung ngoài công nghệ của họ (được cho là): lịch sử tranh chấp chứng khoán với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). 

Vào năm 2019, Middleton và hai trong số các thực thể Veritasium của anh ấy đã trả hơn 9 triệu đô la cho SEC để giải quyết các khoản phí bán một mã thông báo tiền điện tử có tên là VERI vào năm 2017 và 2018. SEC đã cáo buộc công ty thao túng giá của mã thông báo và đánh lừa các nhà đầu tư về thông tin xung quanh tiềm năng lợi nhuận. 

Tương tự, Coinbase đã bị ủy ban kiện vào tháng 7 vì bị cáo buộc niêm yết chứng khoán chưa đăng ký trên nền tảng của mình. Coinbase tuyên bố rằng các mặt hàng được đề cập không phải là chứng khoán. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: