Thứ Năm, 22 tháng 9, 2022

Coinbase đã thuê các nhà giao dịch ở Phố Wall để thử nghiệm giao dịch độc quyền

SHARE
Coinbase giả định đã tạo ra một bộ phận và thuê các chuyên gia Phố Wall để tiến hành giao dịch “độc quyền”.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại California - Coinbase - được cho là đã chỉ định ít nhất bốn nhà giao dịch ở Phố Wall và thành lập một nhóm sử dụng tiền của chính công ty để giao dịch tiền điện tử. Các thành viên không được tiết lộ của nền tảng đã mô tả hoạt động này là giao dịch "độc quyền".

Một lưu ý khác, công ty đã nhận được sự chấp thuận theo quy định của Ngân hàng Trung ương Hà Lan để bắt đầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình trên thị trường nội địa.


Giao dịch thử nghiệm 100 triệu đô la

Theo một báo cáo gần đây của The Wall Street Journal, Coinbase đã thuê ít nhất bốn nhà giao dịch có kinh nghiệm vào năm 2021 và thành lập một bộ phận được gọi là “nhóm Giải pháp Rủi ro Coinbase”. Mục đích là sử dụng tiền mặt của chính công ty để giao dịch và "cổ phần" tài sản kỹ thuật số.

Trước đó vào năm 2022, đơn vị này đã thực hiện một giao dịch thử nghiệm trị giá 100 triệu USD. Các thành viên của công ty, người vẫn giấu tên, vạch ra rằng động thái này nên được phân loại là giao dịch "độc quyền".Hoạt động như vậy xảy ra khi một công ty đầu tư để đạt được thị trường trực tiếp thay vì kiếm tiền hoa hồng bằng cách giao dịch thay mặt cho khách hàng. Không cần phải nói, nó có thể gây ra xung đột đáng kể giữa công ty và khách hàng.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Coinbase cho biết việc thành lập nhóm có những ý định khác nhau. Họ giải thích rằng đơn vị này được thành lập để tạo điều kiện thuận lợi cho “các giao dịch tiền điện tử do khách hàng điều khiển”.

Một thành viên khác của tổ chức tiết lộ rằng Coinbase đang xem xét giao dịch tự do nhưng sau đó đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác:

“Các tuyên bố của chúng tôi trước Quốc hội phản ánh chính xác các hoạt động kinh doanh thực tế của chúng tôi. Coinbase không và chưa bao giờ có một hoạt động kinh doanh thương mại độc quyền. Bất kỳ sự bóng gió nào cho rằng chúng tôi đánh lừa Quốc hội đều là cố ý xuyên tạc sự thật ”.

Vài tháng sau khi ra mắt đơn vị, Giám đốc tài chính của sàn giao dịch - Alesia Haas - đã làm chứng trước các cơ quan có liên quan rằng công ty không tham gia vào các hoạt động như vậy:

“Coinbase là một nền tảng chỉ dành cho đại lý. Chúng tôi không tham gia vào giao dịch độc quyền trên nền tảng của chúng tôi. ”

Điều đáng chú ý là giao dịch trị giá 100 triệu đô la là một "ghi chú có cấu trúc" được bán cho công ty quản lý đầu tư Mỹ Invesco. Một phát ngôn viên đã xác nhận thỏa thuận, nói rằng công ty không "không tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử" và "đây không còn là một vị trí hoạt động nữa."

Ngân hàng Trung ương Hà Lan

Trong một  thông báo gần đây , Coinbase cho biết họ đã trở thành nền tảng tiền điện tử lớn đầu tiên nhận được sự chấp thuận đăng ký từ De Nederlandsche Bank - DNB (ngân hàng trung ương của đất nước). Sự ủy quyền mới nhất đã cho phép sàn giao dịch cung cấp cho các khách hàng có trụ sở tại Hà Lan một “bộ sản phẩm bán lẻ, tổ chức và hệ sinh thái đầy đủ”.

Coinbase tiết lộ cam kết tuân thủ các quy tắc của cơ quan giám sát, điều này có thể tạo ra một môi trường tốt hơn cho hệ sinh thái tiền điện tử và tăng cường bảo vệ các nhà đầu tư.

“Là một phần trong tham vọng của Coinbase trở thành nền tảng tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy nhất thế giới, chúng tôi đã thực hiện những bước tiến hợp tác với chính phủ, các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý để định hình tương lai một cách có trách nhiệm.

Hà Lan là một thị trường quốc tế quan trọng đối với tiền điện tử và tôi thực sự vui mừng khi Coinbase mang lại tiềm năng của nền kinh tế tiền điện tử cho thị trường ở đây, ”Nana Murugesan - một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty cho biết.

Đầu năm nay, Coinbase đã mở rộng sự hiện diện của mình ở Châu Âu bằng cách đảm bảo giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử ở Ý. Do đó, nó đã trở thành một trong số ít đơn vị đáp ứng các yêu cầu mới của cơ quan quản lý địa phương.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: