Thứ Năm, 22 tháng 9, 2022

Colorado trở thành Tiểu bang Hoa Kỳ đầu tiên chấp nhận thuế bằng BTC và ETH

SHARE
Các nhà làm luật của Colorado đã hợp tác với PayPal để cho phép người dân đóng thuế bằng BTC, ETH, LTC và BCH.


Các nhà chức trách của Colorado đã thông báo rằng cư dân tiểu bang hiện có thể trả thuế của họ bằng tiền điện tử thay vì tiền pháp định. Trong số các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ, có hai tài sản lớn nhất theo vốn hóa thị trường - Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).


Tuy nhiên, Sở Doanh thu của Colorado không được phép chấp nhận các khoản thanh toán tiền điện tử trực tiếp, đó là lý do tại sao nó hợp tác với PayPal, điều này sẽ giúp thực hiện các giao dịch.

Phong trào tiên phong của Colorado

Các quan chức của Bang tiết lộ rằng người dân Colorado hiện có thể sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế bán hàng và sử dụng, thuế tài nguyên, thuế khấu lưu và thuế tiêu thụ đặc biệt. Ngoài Bitcoin và Ether, các cá nhân cũng có thể sử dụng Bitcoin Cash và Litecoin.

“Tiền điện tử đã được sửa đổi như một tùy chọn thanh toán bổ sung cho những người nộp thuế đã sẵn sàng hoàn thành các giao dịch trực tuyến của họ để thanh toán các khoản thuế tiểu bang của họ trên Revenue Online,” phát ngôn viên Daniel Carr cho biết.

Cục Doanh thu không thể chấp nhận các khoản thanh toán tài sản kỹ thuật số trực tiếp, vì vậy nó đã hợp tác với công ty fintech đa quốc gia PayPal. Nó sẽ hoạt động như một nhà môi giới cho mỗi giao dịch và chuyển đổi tiền điện tử thành đô la Mỹ, có nghĩa là người tiêu dùng sẽ phải trả một số khoản phí nhất định cho dịch vụ đó.

Động thái này đã biến Colorado trở thành bang đầu tiên của Mỹ nơi các cá nhân có thể sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán thuế. Utah là tiểu bang khác duy nhất có các bước như vậy đang được tiến hành và nó dự kiến ​​sẽ hoạt động vào đầu năm 2023.

Trở lại năm 2018, Ohio cũng đã công bố ý định tương tự. Tuy nhiên, sau khi Bộ trưởng Tư pháp Dave Yost lập luận rằng nó sẽ không có lợi cho hệ thống tài chính địa phương, các nhà chức trách đã rút lại kế hoạch của họ.

Sáng kiến ​​tiền điện tử ở các tiểu bang khác của Hoa Kỳ

Colorado không phải là bang duy nhất mà lĩnh vực tiền điện tử phát triển mạnh. Ví dụ như ở Florida, Thị trưởng Francis Suarez của Miami đã cố gắng thu hút những người khai thác bitcoin bằng cách cung cấp cho họ điện hạt nhân giá rẻ.

Nhà lãnh đạo chính trị, một người đề xuất quan tâm đến tài sản kỹ thuật số chính, cũng đã lập luận rằng Miami nên biến thành một trung tâm tiền điện tử, trong khi BTC phải được “ tích hợp vào mọi khía cạnh của xã hội”.

Thị trưởng Thành phố New York - Eric Adams - cũng rất thích ngành tài sản kỹ thuật số. Anh ta thề sẽ nhận ba khoản lương đầu tiên của mình bằng bitcoin, trong khi sau đó, anh ta khẳng định rằng công nghệ blockchain và giá trị của nó sẽ trở thành một chủ đề trong các trường học.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vào đầu năm 2022, Thượng nghị sĩ Wendy Rogers của bang Arizona đã giới thiệu một dự luật có thể biến bitcoin thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trong khu vực. Nếu được chấp thuận, bang Grand Canyon sẽ trở thành nơi đầu tiên BTC là phương thức thanh toán chính thức.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: