Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

CZ tuyên bố : Binance không phải là một công ty Trung Quốc

SHARE
CZ nêu chi tiết lịch sử cá nhân và kinh doanh của anh ấy với Trung Quốc và tại sao lại sai khi gắn nhãn Binance là do Trung Quốc kiểm soát.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) gần đây đã phát hành một tuyên bố trên blog Binance để làm sáng tỏ mối quan hệ của công ty với Trung Quốc. 

Ông khẳng định rằng Binance không phải là một công ty Trung Quốc và các thuyết âm mưu về việc một nhân viên Trung Quốc bí mật điều hành doanh nghiệp là sai sự thật. 


Lịch sử của CZ với Trung Quốc

Trong tuyên bố được công bố hôm thứ Năm, CZ bắt đầu bằng cách kể lại lịch sử cá nhân của mình với Trung Quốc. Anh và gia đình chạy trốn khỏi đất nước đến Canada khi anh 12 tuổi, chỉ hai tháng sau sự kiện ngày 4 tháng 6 năm 1989.“Nó đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi và mở ra khả năng vô tận cho tôi,” anh viết. 

CZ chuyển trở lại Trung Quốc vào năm 2005 và bắt đầu kinh doanh sàn giao dịch dưới dạng dịch vụ có tên Bijie Tech vào năm 2015. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đã đóng cửa tất cả các sàn giao dịch như vậy vào tháng 3 năm 2017, buộc hoạt động kinh doanh này phải chấm dứt. 

Sau đó, nó đã áp đặt một lệnh cấm đơn phương tương tự đối với các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Trung Quốc vào ngày 4 tháng 9 - chỉ một tháng rưỡi sau khi CZ và nhóm của anh ấy bắt đầu Binance. Điều này buộc Binance phải áp dụng mô hình làm việc từ xa, dẫn đến việc công ty phải thuê nhân công từ khắp nơi trên thế giới. 

Guanying Chen tranh cãi

Theo CEO, một trong những nhân viên làm việc cho ông tại công ty đầu tiên của ông - Bijie Tech - là Guanying Chen, quốc tịch Trung Quốc. CZ đã đưa cô ấy vào danh sách là đại diện pháp lý của công ty vào thời điểm đó do luật pháp hạn chế ở Trung Quốc đối với những người nước ngoài như anh ấy - một công dân Canada. 

“Bởi vì tên của cô ấy được liệt kê trên các tài liệu Bijie Tech ban đầu, những kẻ gièm pha Binance đã chớp thời cơ để lan truyền một thuyết âm mưu rằng Guangying là chủ sở hữu bí mật của Bijie Tech và thậm chí có thể là Binance.” người điều hành giải thích.

Nhiều bài báo gần đây, bao gồm cả một bài được xuất bản bởi tạp chí Fortune vào thứ Hai, đã nói bóng gió rằng Binance có mối liên hệ sâu sắc với Trung Quốc do nguồn gốc của nó. Phần nói trên đặc biệt gợi ý rằng Binance có thể cần bị cấm ở Ấn Độ giống như TikTok, do “được dẫn dắt bởi những người gốc Trung Quốc”.

CZ nói rằng Chen đã bị buộc phải rời khỏi Trung Quốc vào năm 2017, nhưng nhiều tờ báo Trung Quốc vẫn lan truyền "thuyết âm mưu" về cô ấy, mà một số tờ báo lá cải thỉnh thoảng đăng tải. Ngày nay, Chen giám sát quản trị viên và nhóm thanh toán bù trừ của Binance và sống ở một quốc gia châu Âu. 

Giám đốc điều hành kết luận rằng Chen không phải là "đặc vụ bí mật của chính phủ Trung Quốc" và Binance không phải là một công ty Trung Quốc, bất chấp những nỗ lực từ "phe đối lập ở phương Tây" để tô vẽ nó như vậy. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: