Thứ Hai, 19 tháng 9, 2022

Do Kwon 'Rõ ràng đang chạy trốn', Nhà chức trách Hàn Quốc yêu cầu Thông báo đỏ của Interpol

SHARE
Các công tố viên Hàn Quốc bác bỏ tuyên bố của Kwon rằng anh ta không chạy trốn.

Các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu Bộ Ngoại giao nước này thu hồi hộ chiếu của Do Kwon. Họ cũng đã bắt đầu quá trình để yêu cầu Interpol đưa ra thông báo đỏ cho Kwon, các báo cáo truyền thông cho biết hôm thứ Hai.Những phát triển này xảy ra sau khi Do Kown  tuyên bố  trong một tweet rằng anh ta không chạy trốn, đúng hơn, anh ta đang hợp tác với chính quyền ở một số khu vực pháp lý.  


Rõ ràng là anh ấy đang chạy trốn… 

“Chúng tôi đã bắt đầu thủ tục để đưa anh ta vào danh sách thông báo đỏ của Interpol và thu hồi hộ chiếu của anh ta… Chúng tôi đang cố gắng hết sức để xác định vị trí và bắt giữ anh ta… Anh ta rõ ràng đang chạy trốn khi những người tài chính chủ chốt của công ty anh ta cũng rời đến cùng đất nước [ Singapore] trong thời gian đó, ”Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul cho biết hôm thứ Hai. 

Hôm thứ Bảy, cảnh sát Singapore đã làm rõ rằng Kwon không còn ở thành phố, nhưng cơ quan thực thi pháp luật sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc về vấn đề này.

Tuần trước, một tòa án Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ Kwon. Anh ta đã nói với các công tố viên thông qua luật sư của mình rằng anh ta không muốn trả lời lệnh triệu tập của họ ngay lập tức.          

Lệnh bắt giữ tuần trước bao gồm Kwon và 5 người khác, trong đó có Nicholas Platias, thành viên sáng lập Terra, vì không hợp tác với cuộc điều tra.

Sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra-Luna trị giá 40 tỷ đô la, tổng cộng 81 nhà đầu tư Hàn Quốc đã nộp đơn khiếu nại chống lại công ty và các quan chức của công ty, cáo buộc họ gian lận.

Tòa án Hàn Quốc đã tổng hợp các khiếu nại này thành hai trường hợp. Tòa án cho biết Kwon và những người khác rõ ràng đã vi phạm luật thị trường vốn của đất nước và phải tham gia vào cuộc điều tra .  

Các công tố viên cho rằng Kwon đã giải tán đơn vị Terraform Labs của Hàn Quốc vào tháng 4 và chuyển đến Singapore. Vào tháng 5, các thành viên gia đình của Kwon và những người phụ trách tài chính chủ chốt của công ty cũng đã bay đến Singapore.  

Kể từ khi tin tức về lệnh bắt giữ Kwon được công khai vào ngày 14 tháng 9, LUNA đã  giảm  hơn 40% từ 4,36 đô la vào ngày 14 tháng 9 xuống 2,50 đô la vào ngày 19 tháng 9. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: